• Zalo

HLV Đặng Phương Nam: Tiến Dũng phải mạnh mẽ hơn

Thể thao Thứ Tư, 09/08/2017 16:48:00 +07:00

HLV Đặng Phương Nam cho rằng Bùi Tiến Dũng cần mạnh mẽ hơn để làm tốt vai trò đội trưởng U22 Việt Nam.

Trong suốt chiến dịch vòng loại giải U23 châu Á cũng như SEA Games 29 sắp tới, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã trao băng đội trưởng U22 Việt Nam cho Bùi Tiến Dũng. Tuy nhiên trung vệ của Viettel cần phải cải thiện một điểm yếu quan trọng để đáp ứng được yêu cầu đối với một thủ lĩnh.

"Dũng cần cải thiện về mặt chỉ huy. Đó là điểm yếu của Dũng. Vốn dĩ Tiến Dũng không phải là người nói nhiều hay phát ngôn tốt. Để trở thành người đội trưởng tốt thì Dũng phải mạnh mẽ hơn trong việc chỉ huy", HLV Đặng Phương Nam nhận xét trong chương trình Cafe On Sports.

IMG_1178

 Bùi Tiến Dũng cần mạnh mẽ hơn trong việc chỉ huy các đồng đội.

Cựu tiền đạo Thể Công tin rằng trung vệ sinh năm 1995 có thể cải thiện được điều này để từng bước chứng tỏ tầm ảnh hưởng của mình lên toàn đội. Từng dẫn dắt Tiến Dũng từ lứa U17, HLV Đặng Phương Nam hiểu rõ cậu học trò đã nỗ lực như thế nào để được tin tưởng trao băng thủ quân ở cả CLB lẫn đội tuyển.

"Tiến Dũng là một cầu thủ chất phác, hiện lành thậm chí là rụt rè. Để phấn đấu thành thủ lĩnh là một hành trình dài", cựu tuyển thủ quốc gia chia sẻ. Anh kể rằng Tiến Dũng có xuất phát điểm thấp hơn các đồng đội nhưng đã có sự tiến bộ vượt bậc nhờ vào ý chí đáng nể. 

"Dũng không phải là người được đào tạo cơ bản, nền tảng kỹ thuật chưa tốt so với các đồng đội ở Viettel", HLV Phương Nam cho biết. ""Điểm mạnh nhất của Dũng là thể lực và ý chí quyết tâm. Tôi trân trọng ở Dũng sự cầu tiến và quyết tâm. Đó là một quá trình phấn đấu và nỗ lực bền bỉ không ngừng."

Video: Tiến Dũng dẫn đồng đội cảm ơn người hâm mộ trước ngày sang Hàn Quốc

Tiến Dũng được đưa về Viettel từ Quân khu 4 và ban đầu chỉ là một cầu thủ dự bị cho các đồng đội cùng lứa. Tuy nhiên trung vệ này đã tận dụng được 2 cơ hội lớn để tạo ra những bước ngoặt trên đường khẳng định bản thân. Một trong hai cột mốc có ảnh hưởng quan trọng đến sự tiến bộ của Tiến Dũng chính là thời điểm anh chuyển tới Hoàng Anh Gia Lai theo dạng cho mượn.

"Được thi đấu ở V.League với những đối thủ mạnh, hàng thủ HAGL cũng không mạnh thì đó là sự kích thích để Dũng phát triển chuyên môn cũng như bản lĩnh. Chính môi trường đó đã đẩy Dũng lên cao hơn. Từ HAGL trở về, Dũng chơi bóng khác hẳn, mềm mại hơn và chất thủ lĩnh rõ ràng hơn".

Trong đội hình U22 Việt Nam hiện tại, Tiến Dũng cũng được chơi bên cạnh nhiều đồng đội từng sát cánh tại U19 Việt Nam và HAGL. Sự ăn ý với những cầu thủ này sau một thời gian dài thi đấu cùng nhau có thể bù lại phần nào điểm yếu ở sự rụt rè của Tiến Dũng. Đây sẽ là yếu tố quan trọng để trung vệ này thể hiện tầm ảnh hưởng lên cả đội trong vai trò của người đội trưởng.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin