• Zalo

HLV Đặng Anh Tuấn: Ánh Viên bơi nhiều không phải sai lầm

Thể thao Thứ Tư, 10/06/2015 07:12:00 +07:00

HLV Đặng Anh Tuấn khẳng định, đích đến trong thể thao là không có giới hạn và ông không yêu cầu Ánh Viên phải phá kỷ lục SEA Games.

(VTC News) – HLV Đặng Anh Tuấn khẳng định, đích đến trong thể thao là không có giới hạn và ông không yêu cầu Ánh Viên phải phá kỷ lục SEA Games.

Ánh Viên khiến cả khu vực Đông Nam Á kinh ngạc khi đang làm mưa làm gió trên đường đua xanh của SEA Games 28. Nhưng với HLV trưởng đội tuyển đội bơi lội Việt Nam Đặng Anh Tuấn thì những gì mà Ánh Viên đạt được lại hết sức bình thường bởi nó giống như kết quả tập luyện hàng ngày của Ánh Viên.
HLV Đặng Anh Tuấn
 HLV Đặng Anh Tuấn: Ánh Viên bơi nhiều không phải sai lầm (Ảnh: Phạm Thành)
Cũng bởi vậy, ông không quan tâm và không đặt ra yêu cầu Ánh Viên phải phá kỷ lục SEA Games. Cái mà ông quan tâm hơn cả là chỉ số thành tích Ánh Viên đạt được trong biểu đồ phát triển của kình ngư người Cần Thơ.

“Trong thể thao, chúng ta không có cái đích cuối cùng. Đối với Ánh Viên phải luôn phát huy những ưu điểm, phải đối đầu với khó khăn để vượt lên. 

Nhiều người cho rằng, tôi yêu cầu Ánh Viên thi đấu quá nhiều nội dung, có cả những nội dung không phải sở trường là quá sức, là sai lầm. Nhưng tôi không muốn nói sâu về điều này. Nó là vấn đề chuyên môn. Tôi là HLV, tôi biết làm cách nào để cho Ánh Viên có sự phát triển tốt nhất. Ví dụ năm 2013 ở Nay Pyi Taw, Ánh Viên không có thứ hạng nào ở những nội dung bơi sải, nhưng Ánh Viên đã thi đấu, phải thi đấu để hôm nay có kết quả.

Tôi cũng xin khẳng định, tôi không yêu cầu Ánh Viên phải phá kỷ lục bao nhiêu. Tôi đặt ra cho Ánh Viên phải bơi với khả năng của mình và phải đạt được thành tích mà ban huấn luyện đề ra. Ví dụ như hôm qua, tôi yêu cầu Ánh Viên bơi 200m bướm thì trong 100m đầu phải bơi dưới 1 phút 2 giây và khi trở về phải bơi dưới 1 phút 10 giây. Hay là 200m tự do tôi yêu cầu Ánh Viên bơi dưới 2 phút. 

Tôi khẳng định lại, tôi không đặt kỷ lục với Ánh Viên, tôi đặt thành tích vào cái biểu đồ phát triển của Ánh Viên” – HLV Đặng Anh Tuấn cho biết.

Hà Thành (Từ Singapore)
Bạn có cảm nghĩ gì về "HLV Đặng Anh Tuấn: Ánh Viên bơi nhiều không phải sai lầm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin