Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

HLV Chung Hae Seong: 'Tôi gửi lời xin phép nghỉ, hy vọng lãnh đạo xem xét'

Bóng đá Việt Nam Thứ Hai, 27/07/2020 13:56:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Chung Hae Seong nhấn mạnh tình yêu với CLB TP.HCM, và mong muốn lãnh đạo đội bóng sớm đồng ý với đề xuất xin nghỉ của ông để hai bên chuẩn bị kế hoạch mới.

HLV Chung Hae Seong chính thức lên tiếng sau quyết định chia tay CLB TP.HCM. Trước những thông tin báo Hàn Quốc đăng tải về mâu thuẫn giữa ông Chung và ban lãnh đạo đội bóng, chiến lược gia này khẳng định tất cả đều sai sự thật. Phóng viên Yonhap News thậm chí còn chưa gọi cho ông trước khi đưa thông tin. 

"Tôi cũng biết hôm nay thông tin của tôi rất "nóng" ở Việt Nam. Tôi biết chỉ có 2 báo viết đúng về tôi. Xin lỗi người hâm mộ Việt Nam, xin lỗi phóng viên Việt Nam. Bên Yonhap không gọi cho tôi, tôi không trả lời gì cả. Tôi chia sẻ với lãnh đạo là tôi chưa nắm rõ hợp đồng mình thế nào. Những thông tin ấy không hề chính xác. 

Tôi phải xin lỗi CLB, lãnh đạo và các học trò. Tôi không nói như thế về giám đốc. Tôi gọi bên Yonhap News và nghe nói họ sửa bài rồi", HLV Chung Hae Seong chia sẻ. 

HLV Chung Hae Seong: 'Tôi gửi lời xin phép nghỉ, hy vọng lãnh đạo xem xét' - 1

HLV Chung Hae Seong đề đạt nguyện vọng chia tay CLB TP.HCM. 

2 năm làm việc ở CLB TP.HCM, HLV Chung Hae Seong gây ấn tượng khi giúp đội nhà đạt hạng nhì V-League 2019, dù không được đánh giá cao. HLV Chung Hae Seong cũng giành giải HLV hay nhất năm. CLB TP.HCM đang chơi không tốt ở mùa giải này khi xếp thứ 5, kém đội đầu bảng 6 điểm, nhưng tình hình vẫn ở trong tầm kiểm soát.

Sau trận thua Hà Nội FC, ông Chung Hae Seong được đề nghị làm GĐKT. Chiến lược gia người Hàn Quốc không thích vị trí này, nên hy vọng được lãnh đạo đội tạo điều kiện cho nghỉ. 

"Tôi phải cảm ơn ban lãnh đạo CLB TP.HCM. Khi kết thúc trận đấu với Hà Nội FC, ban lãnh đạo gặp tôi, đề nghị tôi làm giám đốc kỹ thuật (GĐKT) để lãnh đạo, quản lý đội bóng. Thời điểm này, tôi phải cảm ơn lãnh đạo rất nhiều.

Họ muốn tôi cũng giúp CLB, nhưng các bạn biết tôi cũng nhiều tuổi rồi, làm HLV nhiều năm rồi. Lúc này, tôi muốn có cơ hội làm HLV trưởng. Chưa CLB nào liên hệ với tôi. Tôi nói với lãnh đạo xin nghỉ, vì muốn có lần cuối làm HLV.

Tôi không có vấn đề nào xấu với ban lãnh đạo. Chúng tôi là một gia đình. Ở Việt Nam, CLB TP.HCM là CLB của tôi. Tôi đã gửi lời xin phép nghỉ, hy vọng lãnh đạo xem xét", ông Chung khẳng định, đồng thời nói thêm về việc lẫn lộn vai trò giữa GĐKT và HLV trưởng ở Việt Nam. 

HLV Chung Hae Seong: 'Tôi gửi lời xin phép nghỉ, hy vọng lãnh đạo xem xét' - 2

HLV Hữu Thắng thay ông Chung chỉ đạo chuyên môn. (Ảnh: Hồng Nam)

"Ở Việt Nam, có nhiều CLB mà GĐKT là HLV trưởng, còn HLV trưởng là GĐKT. Nhưng đối với tôi là người làm việc chuyên nghiệp thì GĐKT không được làm việc của HLV, còn HLV cũng không phải GĐKT.

Bởi GĐKT không được ngồi cabin. Người ngồi cabin và quyết định hết là HLV trưởng. Ở HAGL, tôi có kinh nghiệm 1 năm làm GĐKT. Ở Việt Nam hiện tại, vị trí GĐKT này chưa được rõ ràng lắm. 

Ở CLB TP.HCM, nếu làm GĐKT, tôi cũng có thể làm hết sức để giúp HLV trưởng là anh Hữu Thắng, anh Lư Đình Tuấn. Nhưng quyết định thay HLV trưởng của lãnh đạo là để đổi không khí.

Khi đổi không khí, CLB quyết định có nhân tố mới thì những người cũ phải ra đi. Đó là điểm đặc biệt để giúp CLB. Khi tôi ở lại, không khí sẽ như thế nào? Có HLV mới vào, HLV cũ lại làm GĐKT thì cầu thủ sẽ nghe ai? 

Khi đó, họ sẽ gặp nhiều khó khăn. Cầu thủ có thể chia nhóm, nhóm này theo người này, nhóm kia theo người kia. Đội sẽ không thành công được". 

Rời xa đội bóng mình coi là gia đình không hề dễ dàng. HLV Chung Hae Seong nói rằng ông yêu mến cầu thủ, và rất nhiều học trò bịn rịn khi chiến lược gia này rời ghế. Dù không còn làm HLV trưởng CLB TP.HCM, ông Chung sẽ hỗ trợ đội bóng bằng mọi cách. 

HLV Chung Hae Seong: 'Tôi gửi lời xin phép nghỉ, hy vọng lãnh đạo xem xét' - 3

HLV Chung Hae Seong luôn yêu mến cầu thủ. (Ảnh: Hồng Nam)

"Một số cầu thủ nhắn tin cho tôi, tôi rất xúc động. Tôi cũng thân với nhiều cầu thủ HAGL. Khi CLB TP.HCM thắng, tất cả cùng vui. Khi đội thua, tất cả cùng buồn. Ra sân, tôi cũng chạy với các cầu thủ, chúng tôi hò dô 1, 2, 3 bao nhiêu lần khi nâng bia chia tay năm cũ. Thực sự, tôi rất xúc động khi nghĩ về những học trò của mình. 

Hết trận gặp Hà Nội FC, tôi không sinh hoạt với cầu thủ nữa. Những người nhắn tin với tôi nhiều nhất lại là những cầu thủ ít ra sân. Nói vậy cho mọi người thấy tôi và cầu thủ ở CLB TP.HCM là như nào. Khi chuẩn bị trận đấu, ai khoẻ nhất, chuẩn bị tốt nhất phải vào sân. Đó là quyết định khó khăn của HLV trưởng.

Tôi phải đi sớm, như thế là giúp cầu thủ chuẩn bị tâm lý. Chúng tôi là một gia đình rồi, đi đâu cũng sẽ gặp được nhau. Chia sẻ với lãnh đạo, tôi muốn nói là tôi không ở Việt Nam nữa. Về Hàn Quốc, tôi sẽ mãi nhớ CLB TP.HCM là đội bóng của tôi ở Việt Nam. Tôi khó làm được ở các đội khác.

Khi về Hàn Quốc, tôi sẽ luôn giúp CLB TP.HCM. Có thể có một số đội Hàn Quốc muốn tập huấn, tôi sẽ giới thiệu họ đến TP.HCM. Nếu CLB TP.HCM muốn sang Hàn Quốc tập huấn, tôi sẽ giúp. Tôi vẫn là người của CLB TP.HCM, luôn dõi theo đội bóng. Khi lãnh đạo cần, tôi sẽ giúp đội.

Ở đâu không quan trọng, bởi chúng tôi luôn là một gia đình như thế. Mong lãnh đạo giúp tôi xử lý hợp đồng để hai bên có thể thoải mái chuẩn bị những ý tưởng mới", ông Chung Hae Seong trải lòng. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin