HLV Chung Hae Seong tố lãnh đạo CLB TP.HCM thất hứa, chưa trả đủ tiền hợp đồng?

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 27/07/2020 06:47:00 +07:00
(VTC News) -

Trên báo Hàn Quốc, HLV Chung Hae Seong nói bị can thiệp chuyên môn trong thời gian nắm CLB TP.HCM và vẫn chưa nhận đủ tiền đền bù hợp đồng.

Tương lai của HLV Chung Hae Seong và ê-kíp trợ lý Hàn Quốc ở CLB TP.HCM sắp đi đến hồi kết. Theo tiết lộ của một lãnh đạo cao cấp của CLB với VTC News, hai bên đang đàm phán thanh lý hợp đồng. Sau khi giải quyết xong công việc, HLV Chung Hae Seong cùng các trợ lý sẽ thu xếp để trở về Hàn Quốc.

Tuy nhiên, HLV Chung Hae Seong bất ngờ lên báo Hàn Quốc để tiết lộ mối quan hệ không nồng ấm giữa ông và CLB TP.HCM. Theo cựu trợ lý của Guus Hiddink, ông đã bị can thiệp về chuyên môn, dù lãnh đạo hứa để ông toàn quyền huấn luyện đội bóng.

"Nhiều cầu thủ bất ngờ mắc sai sót để đối thủ dẫn bàn ở 2 trận vừa qua. Có vẻ đây là kế hoạch thì phải. Tôi nghi ngờ họ không trung thực. Tôi đã rất tức giận", HLV Chung Hae Seong bắt đầu bài phỏng vấn với phóng viên Lee Young Ho của hãng tin Yonhap News danh tiếng từ Hàn Quốc.  

HLV Chung Hae Seong tố lãnh đạo CLB TP.HCM thất hứa, chưa trả đủ tiền hợp đồng? - 1

HLV Chung Hae Seong chia tay CLB TP.HCM sau gần 2 năm gắn bó. 

Theo HLV Chung Hae Seong, giám đốc của CLB TP.HCM đã nói ông rằng chủ tịch đội bóng (ông Nguyễn Hữu Thắng - PV) sẽ nắm quyền HLV trưởng. Đó là điều khiến ông Chung bất bình. 

"Tôi được giải HLV xuất sắc nhất năm ở V-League dù mới dẫn đội đúng 1 mùa giải. Tôi cùng đội thua 4 trận mùa này, nhưng chỉ kém 5 điểm so với đội đầu bảng Sài Gòn FC. Đấy không thể là lý do khiến tôi bị thôi việc", ông Chung khẳng định. 

Dẫn dắt ở trong bài, phóng viên nói HLV Chung Hae Seong nói về nghi ngờ "ông chủ" của Hà Nội FC "chi phối" 6 đội bóng ở V-League, và trọng tài thật khó để thổi bất lợi cho CLB của ông chủ này. Theo Chung Hae Seong, Hà Nội FC vô địch V-League dễ dàng nhờ sự giúp đỡ của các đội bóng "anh em". 

Sau trận thua Hà Nội FC, CLB TP.HCM có buổi gặp mặt với HLV Chung Hae Seong và đề nghị ông ngồi ghế Giám đốc kỹ thuật, nhưng ông Chung từ chối. 

"Ở V-League, dù các đội bóng đều có HLV, nhưng luôn có chủ tịch ngồi trên băng ghế chỉ đạo và đưa ra những chỉ dẫn chiến thuật. Tôi được hứa rằng việc bị can thiệp chuyên môn sẽ không bao giờ diễn ra khi nắm đội TP.HCM. Tôi nhấn mạnh rằng tôi phải có quyền lực đầy đủ, đáng ra phải là như vậy", HLV Chung Hae Seong lý giải. 

HLV Chung Hae Seong tố lãnh đạo CLB TP.HCM thất hứa, chưa trả đủ tiền hợp đồng? - 2

Nếu không phải HLV Chung Hae Seong, ai là người quyết định chuyên môn ở CLB TP.HCM?

Chiến lược gia người Hàn Quốc quyết định tuyển mộ cầu thủ ngoại khi xem băng hình thi đấu của họ, nhưng giờ ông nghĩ đó là con dao hai lưỡi. "Nhiều người trong đội tỏ ra bất mãn với việc chiêu mộ cầu thủ của tôi. Một người quen nói với tôi rằng dường như ông chủ không đứng về phía tôi nữa". Ông cho rằng việc ông phải nghỉ việc là để phục vụ mục đích của "ai đó". 

HLV Chung Hae Seong cũng khẳng định giới chủ đội bóng ưu ái cho một số cầu thủ, tạo điều kiện cho họ ra sân và chính những cầu thủ này mắc lỗi khiến CLB TP.HCM mất điểm. 

Sau cùng, chiến lược gia Hàn Quốc nói về hợp đồng với CLB TP.HCM. Theo HLV Chung Hae Seong, CLB TP.HCM chỉ chấp nhận đền bù 3 tháng lương, trong khi ông đề nghị nhận một nửa số tiền lương của 17 tháng còn lại trong hợp đồng.

"Bản hợp đồng tôi ký với CLB có thời hạn là 2+1 năm (được hiểu là ký 2 năm, tự động gia hạn thêm 1 năm - PV). Tôi vẫn còn 17 tháng trong hợp đồng và muốn được bồi thường số tiền bằng 50% số lương đáng ra được nhận trong 17 tháng còn lại ấy. Tôi sẽ trở lại Hàn Quốc khi giải quyết tất cả vấn đề tồn đọng", HLV Chung Hae Seong kết luận. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn