HLV Chung Hae Seong lộ mục tiêu của HAGL ở mùa giải 2018

Cho tới thời điểm hiện tại, bản hợp đồng với ông Chung Hae Seong, cựu trợ lý HLV lừng danh Guus Hiddink đang được đánh giá là một thành công của HAGL.

Sự xuất hiện của ông Chung Hae Seong đã chặn chuỗi thất bại liên tiếp trước đó của HAGL ở V-League.

Trong 5 trận đấu cuối mùa giải, HAGL thắng 3, hòa 1 và chỉ thua đúng 1 trận. Đáng kể nhất trong số trên là trận thắng 3-2 trước nhà vô địch mùa giải trước, CLB Hà Nội, hay trận hoà 1-1 ở thế “cửa trên” trước đội mới vô địch V-League Quảng Nam. Đội bóng của ông bầu Đoàn Nguyên Đức kết thúc mùa giải với vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng, được 30 điểm.

HLV Chung Hae Seong lo muc tieu cua HAGL o mua giai 2018 hinh anh 1

 HLV Chung Hae Seong được cho 

Thành tích trên dù có cải thiện so với 2 mùa giải trước đó nhưng không thỏa mãn được mong muốn của bầu Đức cũng như sự chờ đợi của người hâm mộ HAGL. Chính vì vậy ngay khi mùa giải vừa khép lại, GĐKT Chung Hae Seong đã lên kế hoạch cho mùa giải mới.

Ông Chung Hae Seong cho biết lực lượng hiện tại của HAGL tương đối tốt. Các cầu thủ đã tập luyện với nhau một thời gian dài, rất ăn ý và lại sở hữu kỹ thuật cá nhân tốt. Đây là cơ sở để HAGL có thể đặt ra các mục tiêu dài hạn, nhưng với điều kiện cần có sự điều chỉnh.

Theo ông Chung Hae Seong, ở mùa giải vừa qua, HAGL đã để thủng lưới 43 lần, trong khi hàng công chỉ ghi được 34 bàn thắng. “Tôi sẽ buộc phải yêu cầu các cầu thủ ở hàng phòng ngự tập luyện chăm chỉ hơn, đồng thời có sự tăng cường hàng tấn công. HAGL cần một số điều chỉnh để có thể trở nên mạnh mẽ hơn”-HLV Chung Hae Seong cho biết.

Một yêu cầu quan trọng khác đối với HAGL, theo ông Chung Hae Seong, là nâng cao thể lực cho các cầu thủ. Ông Chung Hae Seong lấy ví dụ ngay trận thua 0-1 của HAGL trước SHB Đà Nẵng lượt trận 26. Đội bóng phố Núi đã chơi rất tốt trong hiệp 1, lấn lướt và tạo được nhiều cơ hội trước SHB Đà Nẵng.

Tuy nhiên sang hiệp 2, các cầu thủ HAGL đã không triển khai được những điều chỉnh theo yêu cầu của ông Chung do thể lực giảm sút. “Các cầu thủ chỉ chơi tốt trong 60 phút đầu tiên, sau đó không duy trì được như trước. Một phần lý do bởi chúng tôi có ít thời gian chuẩn bị sau khi làm khách ở Hải Phòng. Nhưng về lâu dài, HAGL cần cải thiện thể lực”-ông Chung Hae Seong nói.

Trong năm 2017, HAGL đã nhận được gói tài trợ 50 tỷ đồng từ Công ty Cổ phần Sữa chuyên nghiệp Việt Nam (VPMilk). Ngoài tài chính, VPMilk đồng thời hỗ trợ HAGL chế độ dinh dưỡng để tăng cường thể lực cho các cầu thủ. HAGL mới đây đã trang bị lại hệ thống bếp ăn theo tiêu chuẩn Hàn Quốc với sự hỗ trợ của nhãn hàng IQLac Pro của VPMilk, được trang bị các thiết bị hiện đại. HLV Chung Hae Seong đánh giá cao sự thay đổi này.

Tuy nhiên, ông Chung Hae Seong cho biết để nâng cao thể lực cầu thủ, ngoài dinh dưỡng thì cần kết hợp chương trình tập luyện hàng ngày. Thiếu một trong hai yếu tố đều khó thay đổi được thể lực của đội.

Theo bà Nguyễn Thu Ngọc, Phó TGĐ VPMilk, nhà tài trợ sẽ hỗ trợ tối đa khâu dinh dưỡng cho các cầu thủ HAGL. “Chúng tôi tin rằng với nền tảng kỹ thuật hiện tại, cầu thủ HAGL có thể thi đấu tốt hơn nữa nếu cải thiện thêm về thể lực. Đây là lý do công ty không tiếc công thuê chuyên gia dinh dưỡng nước ngoài hỗ trợ CLB”-bà Nguyễn Thu Ngọc cho biết.

HLV Chung Hae Seong hôm qua cho biết, nếu kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải 2018 được thực hiện tốt, HAGL đủ khả năng vượt lên trên vị trí hiện tại để lọt vào nhóm 6-7 đội ở nửa trên của bảng xếp hạng.

>>> Đọc thêm: Công Phượng về nhì trong cuộc đua ‘người không phổi’ ở HAGL

Chủ đề:

HAGL

,

Hoàng Anh Gia Lai

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU