• Zalo

HLV Chung Hae Seong: Lãnh đạo CLB hãy để HLV trưởng quyết định chuyên môn

Bóng đá Việt Nam Thứ Năm, 13/08/2020 16:00:39 +07:00
(VTC News) -

HLV Chung Hae Seong thừa nhận rằng ông may mắn khi được ban lãnh đạo CLB TP.HCM tin tưởng và ủng hộ.

"Tôi nói với cầu thủ hôm qua là ngày đầu tiên. Sáu tháng đầu năm nay xí xóa hết. V-League đá tiếp hay không cũng chưa biết, tôi chỉ nói với các thành viên trong đội rằng chúng ta làm lại từ đầu. Các lãnh đạo giúp tôi rất nhiều. Họ nói cứ thoải mái và sẽ ủng hộ tôi", HLV Chung Hae Seong chia sẻ. Hôm qua (12/8), nhà cầm quân người Hàn Quốc đã trở lại làm việc cùng các học trò ở CLB TP.HCM.

Ông Chung Hae Seong nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ban lãnh đạo tin tưởng, trao toàn quyền quyết định cho huấn luyện viên trưởng. Ông cũng cho rằng mình rất may mắn khi được tạo điều kiện như vậy ở CLB TP.HCM.

HLV Chung Hae Seong: Lãnh đạo CLB hãy để HLV trưởng quyết định chuyên môn - 1

HLV Chung Hae Seong từ chức, sau đó nhận lời trở lại dẫn dắt CLB TP.HCM.

"Ở Việt Nam, tôi chỉ muốn ban lãnh đạo hãy để HLV trưởng được quyết định những việc trong đội bóng. Mọi vấn đề trong đội bóng khi có vấn đề xảy ra, người chịu trách nhiệm là HLV trưởng", HLV trưởng của CLB TP.HCM nêu quan điểm.

"Nếu HLV phải nghe nhiều ý kiến khác nhau thì không còn HLV trưởng nữa. Khi được quyết hết mà làm việc không tốt, HLV bị sa thải là phải chấp nhận. Nếu không được quyết định mà kết quả tốt lại sa thải HLV thì khiến người ta không phục.

Trong trường hợp của tôi, ban lãnh đạo lo lắng cho sức khỏe của tôi, sợ tôi chịu áp lực nhưng chúng tôi đã giải quyết xong rồi. Tôi nói mình vẫn đủ khả năng làm HLV trưởng và chỉ muốn làm công việc này".

Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, việc HLV trưởng được toàn quyền quyết định cũng là một yếu tố để đội bóng trở nên đoàn kết.

"Phải cho HLV quyết định và lựa chọn các trợ lý làm việc với mình. Khi không biết HLV trưởng muốn gì, các trợ lý không giúp được thì lúc đó HLV sẽ gặp khó khăn. Đội bóng không chỉ cần đoàn kết các cầu thủ mà trong cabin cũng phải có sự đoàn kết. Tôi may mắn khi có lãnh đạo lắng nghe mình. Tôi và toàn bộ ê kíp, các cầu thủ sẽ cố gắng có kết quả tốt", ông Chung Hae Seong nói.

Trở lại để tiếp tục dẫn dắt CLB TP.HCM, điều đầu tiên mà HLV Chung Hae Seong muốn làm là giải tỏa tâm lý cho các cầu thủ. HLV 62 tuổi điều chỉnh một vài vị trí trong ban huấn luyện, bầu lại ban cán sự đội, vừa để thay đổi không khí, vừa để giảm bớt sức ép cho các học trò. Ngoài ra, HLV Chung Hae Seong cũng muốn cả đội bóng phải tiếp tục giữ tinh thần hướng đến thành công.

"Trước khi tôi đến, đội bóng này chỉ đá để trụ hạng. Tôi muốn đội bóng thành công lâu dài vì sẽ có một ngày tôi phải ra đi, nhưng tôi muốn đội giữ tinh thần này. Mục tiêu của chúng tôi luôn là vị trí cao nhất, mỗi trận đều là chung kết và chúng tôi luôn làm việc chuyên nghiệp", HLV Chung Hae Seong nói.

"Tôi nghĩ khi mình có cơ hội trở lại sẽ thay đổi mốt số thứ để đội bóng tốt hơn, nhất là khi tình hình dịch bệnh đang ảnh hưởng đến tâm lý của tất cả mọi người. Là HLV trưởng tôi phải xử lý những điều gây ảnh hưởng đến tâm lý cả tập thể. Đó mới là HLV trưởng đúng nghĩa".

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp