HLV Chu Đình Nghiêm mất quyền chỉ đạo trận quyết định của CLB Hà Nội?

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 06/11/2020 08:32:35 +07:00

HLV Chu Đình Nghiêm có thể mất quyền chỉ đạo CLB Hà Nội ở trận đấu cuối cùng mùa giải với Quảng Ninh do lỗi phản ứng trọng tài.

Trận đấu này sẽ diễn ra trên sân Cẩm Phả ngày 8/11 tới. Với cách biệt 2 điểm so với đội đầu bảng Viettel, CLB Hà Nội buộc phải thắng nếu muốn bảo vệ ngôi vô địch. Thông tin của Tiền Phong cho biết, nhiều khả năng CLB Hà Nội sẽ không có sự chỉ đạo của HLV Chu Đình Nghiêm.

HLV Chu Đình Nghiêm mất quyền chỉ đạo trận quyết định của CLB Hà Nội? - 1

HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC.

Ở trận đấu giữa CLB Hà Nội và Sài Gòn FC thuộc vòng 6 V-League 2020 trên sân Hàng Đẫy tối 4/11, báo cáo giám sát cho biết từ phút 40 đến cuối hiệp 1, HLV Chu Đình Nghiêm đã liên tục có phản ứng thái quá với trọng tài, văng tục, chửi bậy. Khi hiệp đấu vừa kết thúc, BHL và một số cầu thủ dự bị CLB Hà Nội đã lao vào sân tiếp cận tổ trọng tài phản ứng, tạo nên hình ảnh rất phản cảm.

Video cầu thủ, Ban huấn luyện Hà Nội FC phản ứng trọng tài

Toàn bộ vụ việc đã được ghi lại trong báo cáo của giám sát trận đấu. HLV Chu Đình Nghiêm bị xác định đã tạo sự kích động tới các cầu thủ, CĐV đội bóng trên sân. BTC giải đánh giá phản ứng của một số thành viên CLB Hà Nội trong đó có HLV Chu Đình Nghiêm là phản cảm, ảnh hưởng tới hình ảnh giải đấu nên đã kiến nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam, có hình thức kỷ luật đối với ông Nghiêm.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết, Ban Kỷ luật đã nhận được báo cáo của VPF. Theo kế hoạch dự kiến, trong sáng nay Ban Kỷ luật sẽ có án phạt đối với HLV Chu Đình Nghiêm. Ông Nghiêm nhiều khả năng sẽ bị đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 1 trận. Theo một thành viên Ban điều hành giải, HLV Chu Đình Nghiêm đã hơn 1 lần bị phản ánh vì hành vi phản ứng quá mức.

Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành hôm qua cũng cho biết: “Các CLB dần phải biết giữ gìn hình ảnh của mình, nhiều trận đấu tường thuật trực tiếp trên truyền hình mà phản ứng như vậy rất phản cảm”.

Nếu HLV Chu Đình Nghiêm bị truất quyền chỉ đạo, CLB Hà Nội có thể ít nhiều gặp khó khăn trước Quảng Ninh. Mặc dù vậy, thuận lợi của Hà Nội là Quảng Ninh đã bị suy giảm thực lực, lại không còn mục tiêu phấn đấu ở lượt trận cuối.  

(Nguồn: tienphong.vn)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !