HLV Chu Đình Nghiêm: Hà Nội FC tôn trọng đối thủ, muốn vượt vòng bảng AFC Cup
  • Zalo

HLV Chu Đình Nghiêm: Hà Nội FC tôn trọng đối thủ, muốn vượt vòng bảng AFC Cup

Thể thao Thứ Hai, 25/02/2019 16:53:00 +07:00

HLV Chu Đình Nghiêm muốn Hà Nội FC vượt qua NagaWorld trong trận ra quân và ít nhất vượt qua vòng bảng AFC Cup.

Để thua Sơn Đông Lỗ Năng 1-4 ở vòng play-off AFC Champions League, song hành trình của Hà Nội FC ở sân chơi châu Á chưa kết thúc. Đội bóng Thủ đô sẽ xuống tranh tài ở AFC Cup - sân chơi vừa sức hơn và hợp lý hơn để đặt mục tiêu tranh chấp ngôi cao. Theo HLV Chu Đình Nghiêm, Hà Nội FC chưa vội nghĩ tới kỷ lục vào bán kết AFC Cup 2009 của Becamex Bình Dương. Thay vào đó, Hà Nội FC sẽ cố gắng thắng từng trận một để vượt qua vòng bảng trước khi tính toán tiếp.

HN FC

 HLV Chu Đình Nghiêm (ngoài cùng bên trái) đặt mục tiêu chiến thắng cho Hà Nội FC. 

"Mục tiêu trước mắt của Hà Nội FC là vượt qua vòng bảng, sau đó là cố gắng đi càng xa càng tốt ở AFC Cup" - HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ. "NagaWorld (đối thủ trong trận ra quân của Hà Nội FC) không phải đội yếu, họ có cầu thủ ngoại tốt, nhưng chúng tôi không cập nhật được thông tin vì giải Campuchia đã dừng từ giữa năm 2018. Đây là đội có lối chơi biết mình biết ta, tôn trọng đối thủ.

Trên sân nhà, Hà Nội FC đặt mục tiêu ba điểm trước đã. Toàn đội cần giữ lực lượng, tránh chấn thương, thay vì đặt mục tiêu thắng cách biệt".

Tình hình lực lượng cũng khiến chiến lược gia người Thanh Hoá phải đau đầu trước cuộc so tài. Đối diện với lịch thi đấu dày đặc song đội bóng Thủ đô lại đang thiếu vắng nhiều trụ cột.

"Hà Nội FC chưa có lực lượng tối ưu, thiếu vắng Đình Trọng, Moses hay Bùi Tiến Dũng do phải điều trị chấn thương. Các cầu thủ ở ĐTQG cũng chưa đạt 100% phong độ do thi đấu ở nhiều giải quốc tế trong năm 2018 và đầu năm 2019. Họ cần thời gian lấy lại phong độ" - HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định.

NAM_9314

 Hà Nội FC đang có tinh thần tốt sau chiến thắng đậm trước Than Quảng Ninh. (Ảnh: Hồng Nam)

"Chúng tôi tôn trọng cả hai đối thủ ở trận khai mạc V-League cũng như AFC Cup. Tuy nhiên, ban huấn luyện phải có sự điều chỉnh do Hà Nội FC sẽ có trận gặp Quảng Nam sau đây bốn ngày. CLB phải tính toán để cầu thủ có thể trạng tốt nhất".

Cuối cùng, HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng Hà Nội FC cần có HLV thể lực trong tương lai gần, dù ban huấn luyện sẽ cố gắng thay đổi và tính toán để cầu thủ có nền tảng thể lực tốt nhất, chơi được nhiều mặt trận.

"Mọi CLB chuyên nghiệp cần HLV thể lực. Đây là điều cần thiết cho đội, để tính toán, phân bổ, tập trung thể lực cho cầu thủ trong bối cảnh chơi ở nhiều mặt trận. Hà Nội FC sẽ có HLV thể lực trong tương lai, song kể cả khi chưa có thì ban huấn luyện sẽ tính toán cho cầu thủ luôn sung sức và hưng phấn dù mật độ thi đấu dày đặc" - HLV Chu Đình Nghiêm kết luận.

Cuộc so tài giữa Hà Nội FC và NagaWorld ở vòng bảng AFC Cup sẽ diễn ra vào 19h tối mai 26/2 và được VTC News tường thuật trực tiếp.

Hồng Nam
Bạn có cảm nghĩ gì về "HLV Chu Đình Nghiêm: Hà Nội FC tôn trọng đối thủ, muốn vượt vòng bảng AFC Cup" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin