HLV Chu Đình Nghiêm: 'Duy Mạnh rất đau, chưa thể đi lại bình thường'

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 01/03/2020 20:04:00 +07:00
(VTC News) -

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh chưa thể đi lại bình thường sau chấn thương gặp phải ở trận tranh Siêu cúp Quốc gia.

Hà Nội FC xuất sắc đánh bại CLB TP.HCM để vô địch Siêu cúp Quốc gia - cúp THACO 2019. Đội bóng Thủ đô thủng lưới trước sau pha làm bàn của Công Phượng, nhưng xuất sắc lội ngược dòng với hai pha lập công của Hùng Dũng và Omar để thắng chung cuộc 2-1.

Video: Duy Mạnh chấn thương nặng trong trận đấu đầu tiên của mùa giải mới

Tuy nhiên, Hà Nội FC phải trả giá không nhỏ với chấn thương của Đỗ Duy Mạnh. Trung vệ sinh năm 1996 phải rời sân sớm, không thể đi lại bình thường sau trận đấu. Theo HLV Chu Đình Nghiêm, đây là chấn thương nặng. 

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Duy Mạnh rất đau, chưa thể đi lại bình thường'  - 1

Duy Mạnh gặp chấn thương nặng. (Ảnh: Hồng Nam)

"Về chấn thương của Duy Mạnh, thì đây có thể là tình huống cầu thủ này bị vặn. Chúng tôi phải chờ kiểm tra chụp chiếu, nhưng đây là chấn thương nặng. Duy Mạnh đang rất đau, không thể đi lại bình thường", HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

Hà Nội FC sẽ không có cả Đình Trọng và Duy Mạnh ở trận mở màn gặp Dược Nam Hà Nam Định. Dù vậy, ông Nghiêm cho rằng đội bóng Thủ đô vẫn còn nhiều gương mặt xuất sắc khác đủ sức thay thế.

"Bùi Hoàng Việt Anh đã chơi tốt khi vào sân. CLB TPHCM có nhiều cầu thủ không chiến tốt nhưng chúng tôi đã khống chế được", ông Nghiêm cho biết. "Hà Nội FC sẽ trở về vào ngày mai (2/3), chiều tập hồi phục để chuẩn bị cho trận khai màn. Chúng tôi có theo dõi Nam Định đá giải tập huấn, họ mạnh hơn rất nhiều, vừa vô địch cúp Viettel mở rộng, nên sẽ rất khó khăn cho Hà Nội FC". 

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Duy Mạnh rất đau, chưa thể đi lại bình thường'  - 2

Hà Nội FC vô địch xứng đáng. (Ảnh: Hồng Nam)

Cũng theo ông Nghiêm, Hà Nội FC sẽ không mạo hiểm khi cầu thủ chưa hồi phục 100%. Ở trận hôm nay, Quang Hải cũng chỉ đá khoảng 15 phút cuối trận.

"Quang Hải hồi phục được khoảng 80% hoặc 90% rồi. Cậu ấy rất muốn đá, nhưng tôi chỉ cho đá 10, 15 phút ở thời điểm cuối. Đá V-League thì cần Quang Hải cần thời gian hồi phục. Đình Trọng cũng khó, do chấn thương của cậu ấy cần được hồi phục hoàn toàn. Rimario cũng cần thời gian. Sang tuần, nếu cầu thủ không bình phục 100% thì không được sử dụng". 

Nói về cách thức đánh bại CLB TP.HCM, HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng Hà Nội FC đã chơi theo cách của mình, khôgn bị cuốn vào cách đá của đối thủ và may mắn có bàn gỡ sớm nên không vỡ trận. "Hà Nội FC nhập cuộc thời điểm đầu không tốt, Omar cũng bỏ lỡ cơ hội. Tình huống thủng lưới của Hà Nội FC là khi Việt Anh đánh đầu, mà không có ai bọc lót tuyến hai", ông Nghiêm phân tích.

Video: Hà Nội FC gỡ hoà chớp nhoáng

"Đây là trận đầu mùa giải sau thời gian nghỉ dài. Tôi hài lòng với lối chơi của đội. Chúng tôi đã thi đấu mạnh dạn với CLB TP.HCM - đội bóng tiến bộ qua từng trận ở AFC Cup. Hà Nội FC đã khoá được ngòi nổ Phi Sơn, tôi rất hài lòng về điều này".

Sau cùng, ông Nghiêm cho rằng CLB TP.HCM sẽ là đối thủ rất đáng gờm ở V-League mùa này. "Tôi đánh giá cao CLB TP.HCM. Họ thiếu nhiều cầu thủ chủ chốt ở trận này. Nếu CLB TP.HCM có văn thuận thì họ sẽ đá rất tốt, chưa kể còn các cầu thủ ngoại chấn thương. Chắc chắn khi họ hồi phục, CLB TP.HCM sẽ là chướng ngại với bất cứ đội nào muốn vô địch". 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn