• Zalo

HLV Calisto vẫn muốn có trợ lý Phan Thanh Hùng

Thể thao Thứ Bảy, 27/11/2010 07:48:00 +07:00

(VTC News) - Bày tỏ sự thông cảm với HLV Phan Thanh Hùng và CLB chủ quản HN T&T nhưng HLV Calisto vẫn muốn có sự cộng tác của vị trợ lý nhiều may mắn này.

(VTC News) - Từng bày tỏ sự thông cảm với HLV Phan Thanh Hùng và CLB chủ quản HN T&T nhưng HLV Calisto vẫn muốn có sự cộng tác của vị trợ lý nhiều may mắn này trong chiến dịch AFF Cup sắp tới của ĐTVN.


Do HLV Phan Thanh Hùng đang làm HLV trưởng đội đương kim vô địch V-League, HN T&T nên quyết định cuối cùng về việc có hay không lên tập trung đội tuyển QG thuộc về HLV này cũng như CLB chủ quản.

HLV Calisto cần những trợ lý thân cận như Phan Thanh Hùng. Ảnh: Quang Minh

Cá nhân HLV Phan Thanh Hùng trong những lần trao đổi với báo chí gần đây vẫn thể hiện mong muốn được sát cánh cùng HLV Calisto và các cộng sự tại đội tuyển Việt Nam.

Được biết, sau khi HN T&T kết thúc chuyến tập huấn tại Đà Nẵng bằng trận giao hữu chiều 27/11 và bay ra Hà Nội sáng 28/11, HLV Phan Thanh Hùng sẽ trực tiếp gặp mặt lãnh đạo CLB HN T&T để đề đạt nguyện vọng của mình. Nếu được sự chấp nhận, HLV Phan Thanh Hùng sẽ sớm lên hội quân cùng đội tuyển Việt Nam.

Trước mắt, có một thuận lợi là cả ĐTVN và CLB HN T&T đều sẽ tập luyện tại Mỹ Đình nên HLV Phan Thanh Hùng hoàn toàn có thể thu xếp để quán xuyến công việc ở hai đội.

Chính HLV Calisto cũng sẵn sàng đồng ý với phương án HLV Phan Thanh Hùng sẽ làm việc bán thời gian ở đội tuyển, tức là 50% ở ĐTVN và 50% ở CLB, nơi nào cần thì HLV người Đà Nẵng này sẽ có mặt. Đây cũng được xem là phương án hợp lý nhất mà lãnh đạo CLB HN T&T cũng dễ dàng chấp nhận hơn vào lúc này.

Do buổi họp đội chiều 27/11 kéo dài hơn dự kiến nên HLV Calisto quyết định huỷ buổi tập chiều và đội tuyển Việt Nam sẽ trở lại với các buổi tập trong ngày 28/11.

Trước đó, ở buổi tập sáng 27/11, HLV Calisto tiếp tục cho các cầu thủ tập trung rèn chiến thuật. Văn Phong, Minh Châu, Trọng Hoàng, Duy Quang do chấn thương ở những mức độ khác nhau nên không tham gia tập luyện.

Những cầu thủ còn lại được chia vào hai đội hình thi đấu đối kháng và HLV Calisto vẫn dành thời gian để thử nghiệm Sỹ Mạnh đá cao nhất trên hàng công, Anh Đức dạt biên trái.

4 ngày trước AFF Cup, ĐTVN vẫn tiếp tục hoàn chỉnh chiến thuật. Ảnh: Quang Minh

Việt Thắng vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương nên chỉ được bố trí tập ở đội hình hai.

Dù đã có nhiều buổi tập chiến thuật trước đó nhưng sáng 27/11, vẫn có thời điểm HLV Calisto phải dừng giữa chừng để nhắc nhở một số vị trí như Tấn Tài, Phước Tứ hay Quang Thanh thực hiện không đúng ý đồ.

Sau khi được HLV Calisto nhắc nhở, các cầu thủ đã tập đúng chiến thuật hơn và bước đầu HLV Calisto tạm hài lòng về những gì họ đã thể hiện.

Sau khi có trận giao hữu cuối cùng thắng Lào 4-0 chiều 26/11, HLV Avramovic của đội tuyển Singapore đã gút danh sách chính thức 22 cầu thủ dự AFF Cup và sáng 28/11, đội bóng đảo quốc sư tử sẽ có mặt tại Hà Nội.

Trước đó, tối 27/11, Myanmar là đội bóng đầu tiên tại bảng B ngoài chủ nhà có mặt tại Việt Nam.

AFF Cup sắp đến ngày khai mạc nên các cầu thủ của đội tuyển được yêu cầu hạn chế những tiếp xúc không cần thiết. Buổi tập sáng 27/11 của ĐTVN tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF cũng đóng cửa, các phóng viên chỉ có thể theo dõi từ bên ngoài.


Chí Tâm

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều