HLV Calisto: ‘Thắng như thế, với tôi vẫn chưa đủ’

(VTC News) - ĐTVN đánh bại Myanmar tới 7-1 nhưng HLV Calisto khẳng định với một HLV chuyên nghiệp như ông thì chừng đó vẫn là chưa đủ.

» Trút mưa bàn thắng, Việt Nam khẳng định bản lĩnh ĐKVĐ
» Việt Nam thăng hoa, Mỹ Đình đỏ rực pháo sáng
» Những người đẹp “đốt cháy” Mỹ Đình
» Rạng rỡ người yêu bóng đá Việt Nam


Bước vào phòng họp báo với thái độ bình thản, HLV Calisto nhận được tràng pháo tay động viên của các phóng viên Việt Nam có mặt trong phòng họp báo.

HLV Calisto chưa hoàn toàn hài lòng với học trò. (Ảnh: Quang Minh)

Để đáp lại, HLV Calisto từ tốn: “Hôm nay, đội tuyển Việt Nam đã vào trận với tinh thần quyết tâm cao và chúng tôi đã chơi tốt. Sau khi ghi được 3 bàn thắng, các cầu thủ muốn ghi nhiều hơn nữa. Trong bóng đá chuyên nghiệp, không bao giờ là đủ cả. Trong trận đấu này, vai trò của cầu thủ trẻ là rất quan trọng.

Myanmar không phải là đội bóng tồi và chiến thắng này rất quan trọng với đội tuyển Việt Nam. Trước trận đấu, tôi không thể dự đoán tỷ số sẽ là 7-1. Với tôi, tinh thần tập thể rất quan trọng.
Sau bàn thắng dẫn trước1-0, có thời điểm các cầu thủ đã mất tập trung và bị gỡ hoà, sau đó, đội đã lấy lại tinh thần và chơi tốt hơn.

Trong đội bóng của chúng tôi không có ngôi sao, tất cả đều phải chiến đấu vì tập thể. Hôm nay, đội tuyển Việt Nam đã ghi 7 bàn nhưng vẫn còn bỏ lỡ nhiều cơ hội. Với nhiều người thì 7 bàn là đủ nhưng tôi là HLV trưởng nên thấy các cầu thủ vẫn phải cải thiện nhiều. Điều quan trọng là các cầu thủ vẫn cần phải tiến bộ về chiến thuật, tinh thần vì chặng đường phía trước vẫn còn dài.

HLV Tin Myint Aung vẫn tin Myanmar sẽ vào bán kết. (Ảnh: Quang Minh)

Ở thời điểm này, tôi cảm thây vui nhưng đội tuyển Việt Nam phải duy trì được phong độ này đến hết giải. Philippines là đội bóng có hàng phòng ngự tốt và chúng ta sẽ phải hết sức tập trung trong trận đấu sắp tới”.

Thừa nhận đội tuyển Việt Nam chơi tốt hơn hẳn nhưng HLV Tin Myint Aung tự tin tuyên bố, Myanmar vẫn còn cơ hội lọt vào bán kết.

Ông nói: “Kết quả trận đấu đã phản ánh trình độ, phong độ của hai đội trong trận đấu này. Hôm nay, ĐTVN đã thể hiện được tinh thần, tổ chức được lối chơi, kỹ chiến thuật.

Hơn nữa, ĐTVN có lợi thế sân nhà. Như các bạn đã biết, khi một đội bóng mất tập trung, không kiểm soát được trận đấu thì điều tồi tệ sẽ xảy ra. Chúng tôi còn 2 trận đấu nữa và cơ hội lọt vào bán kết vẫn đang ở phía trước”.

Chí Tâm (ghi)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN