HLV Calisto đổi ý, ở lại chỉ đạo đội O.Việt Nam

(VTC News) - Vẫn còn "sốc" sau thất bại mà chính ông nói là kinh khủng của O.Việt Nam, HLV Calisto quyết định ở lại cầm quân ở trận gặp Iran, thay vì trở về Hà Nội vào chiều 11/11 như đã định từ trước.  (Xem chuyên đề Asiad 16 trên VTC News)

» Olympic VN thua thảm, "thương hiệu" Calisto lung lay
» Calisto: 'HLV trưởng thực sự là ông Phan Thanh Hùng'
» Góc ảnh: O.Việt Nam thua nát mặt trước O.Turkmenistan
» Olympic Việt Nam bị Olympic Turkmenistan 'đánh tennis'


Một ngày sau trận thua 2-6, tương đương một set tennis của Olympic Việt Nam trước Turkmenistan, dường như HLV Calisto còn rất tâm trạng. Bằng chứng là ông tỏ ra rất khắt khe với các cầu thủ trên sân tập. Với bất kỳ tình huống xử lý nào không đúng ý đồ của học trò là HLV Calisto lập tức ‘quạt’ ngay, đúng với phong cách truyền thống.

HLV Henrique Calisto ở lại Quảng Châu thêm 3 ngày.

Với bản thân các cầu thủ và cánh phóng viên, những người theo dõi sát sao bước chân của đội tuyển QG và đội Olympic QG thì điều này không có gì lạ lẫm. Tuy vậy, HLV Calisto vẫn cho rằng, trận thua đó không phản ánh đúng năng lực chuyên môn của Olympic Việt Nam và đẳng cấp của đội là không thể thay đổi.

* Theo bạn, sự có mặt của HLV Calisto có phải là lý do khiến O.Việt Nam chơi tệ và thất bại. Hãy gửi ý kiến bình luận, nhận định, dự đoán về cơ hội của O.Việt Nam tại Asiad 16 qua hộp thảo luận cuối bài (Gõ tiếng Việt có dấu)! Trân trọng!
Trước những thông tin trái chiều mà phần nhiều là lên án quyết định thiếu nhất quán của ông trong việc có hay không chỉ đạo đội Olympic QG tại Asiad 16, HLV Calisto đã lên tiếng với các phóng viên đang có mặt tác nghiệp trực tiếp tại Quảng Châu.

Ông nói: "Vì Olympic Việt Nam thua Turkmenistan nên tôi mới phải ở lại tới trận gặp Iran. Tôi nghĩ sự có mặt của tôi sẽ giúp ích cho đội bóng, còn nếu đội thắng Turkmenistan thì tôi đã về Việt Nam ngay từ hôm qua.

Tôi và ông Hùng vẫn thường xuyên liên lạc với nhau. Khi tôi có mặt ở đây thì chúng tôi có thể trao đổi trực tiếp với nhau, đơn giản chỉ có như vậy, chứ tôi không sang Quảng Châu để điều chỉnh ông Hùng hay thay thế bất cứ cầu thủ nào".

Dù gì thì sau khi Olympic Việt Nam phải nhận trận thua đau điếng và tự mình làm hẹp đi cơ hội đến với vòng knock-out thì sức ép đối với cá nhân HLV Calisto cũng như toàn đội Olympic Việt Nam là đáng kể. Điều này càng được tăng lên khi đối thủ phía trước thầy, trò HLV Calisto lại là Iran.

Olympic Việt Nam gặp khó trước trận gặp Iran. Ảnh: Tuấn Anh 

Bất chấp việc đại diện Tây Á đã sớm giành vé sau hai trận toàn thắng nhưng cũng không ai dám đảm bảo họ sẽ giữ chân trước Olympic Việt Nam. Nên nhớ, chính HLV Calisto đã đánh giá Olympic Iran tương đương Nhật Bản, Hàn Quốc hay CHDCND Triều Tiên nên không dễ gì cho Olympic Việt Nam trong mục tiêu kiếm điểm.

Về nhân sự, ngoài Hữu Phước chắc chắn vắng mặt trong trận đấu chiều 13/11 vì đã nhận 2 thẻ vàng, thêm Đức Thiện gần như chắc chắn không thi đấu được vì cảm cúm mới mắc phải.

Nếu Long Giang không kịp lấy lại 100% phong độ và thể lực thì hàng phòng ngự của Olympic Việt Nam sẽ lại trở nên mong manh.

» Olympic VN thua thảm, "thương hiệu" Calisto lung lay
» Calisto: 'HLV trưởng thực sự là ông Phan Thanh Hùng'
» Góc ảnh: O.Việt Nam thua nát mặt trước O.Turkmenistan
» Olympic Việt Nam bị Olympic Turkmenistan 'đánh tennis'


Chí Tâm (theo tin điện từ Quảng Châu)

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN