• Zalo

HLV Bruno Garcia: 'Futsal Việt Nam sẽ thi đấu hơn 100% sức lực'

Thể thao Thứ Bảy, 10/09/2016 13:00:00 +07:00

Dù là đội được đánh giá yếu nhất World Cup Futsal 2016, nhưng vì người hâm mộ quê nhà, Tuyển Futsal Việt Nam sẽ nỗ lực thi đấu hết mình.

Phát biểu trong buổi họp báo trước lượt trận đầu tiên của bảng C, HLV Bruno Garcia nói:

"Ở bảng C, Italia là ứng cử viên số 1 cho suất vé đi tiếp, kế đến là Paraguay - đội bóng sở hữu rất nhiều cầu thủ đang chơi bóng tại Italia và Tây Ban Nha. Còn với Guatemala, họ cũng được đánh giá cao hơn Tuyển Futsal Việt Nam với kinh nghiệm 4 lần tham dự VCK FIFA Futsal World Cup. Rõ ràng, chúng tôi đang phải đối diện với những thử thách rất lớn và tôi nghĩ rằng nếu chỉ thi đấu với 100% sức lực thôi thì không đủ. Chúng tôi cần phải nỗ lực nhiều hơn mới có thể hy vọng vào một kết quả tích cực".

"Tôi xin phép được nhắn gửi một thông điệp tới người hâm mộ futsal Việt Nam rằng, chúng tôi sẽ nỗ lực cống hiến hết mình trong các trận đấu tại VCK FIFA Futsal World Cup. Không thể đòi hỏi sự cổ vũ trực tiếp từ khán đài bởi Colombia cách xa Việt Nam tới nửa vòng trái đất, nhưng người hâm mộ ở quê nhà hãy bật ti-vi lên và hãy cổ vũ cho chúng tôi qua màn hình nhỏ. Chắc chắn chúng tôi sẽ cảm nhận được điều đó".

Bruno 7

 Tuyển Futsal Việt Nam sẽ chiến đấu hơn 100% sức lực vì người hâm mộ quê nhà

"ĐT Việt Nam chưa có kinh nghiệm thi đấu tại VCK FIFA World Cup bởi đây mới chỉ là lần đầu tiên đươc góp mặt. Đó là một thử thách lớn, buộc chúng tôi phải có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt. Chúng tôi đã làm tất cả những gì tốt nhất để có thể tự tin khi bước vào thi đấu, từ những tính toán về việc thích nghi dần với sự chênh lệch về độ cao, cho tới kế hoạch tập huấn và thi đấu cọ xát với những đội tuyển hàng đầu thế giới như Tây Ban Nha, Argentina".

"Trong từng ngày tập luyện, chúng tôi đều nỗ lực khắc phục những điểm yếu và tìm cách phát huy tốt nhất những điểm mạnh. Tôi cho rằng, chiến thuật rất quan trọng, kỹ thuật cũng rất quan trọng, nhưng tinh thần cũng sẽ là yếu tố quyết định đến kết quả thi đấu, đặc biệt là khi chúng tôi phải đối diện với những đối thủ rất mạnh sắp tới".

Quan 8

 Toàn đội Tuyển Fustal Việt nêu cao tinh thần quyết tâm thi đấu

Cũng trong buổi họp báo này, đội trưởng Tuyển Fustal Việt Nam - Nguyễn Bảo Quân khẳng định: "Không chỉ bản thân tôi mà tất cả các anh em trong đội đều rất háo hức và đang mong chờ từng ngày để được ra sân tại giải đấu lớn nhất của futsal thế giới".

Hoàng Tùng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin