HLV bóng đá bãi biển Khánh Hòa gọi điện gạ dàn xếp trận đấu với HLV Đà Nẵng?

(VTC News) - Rộ nghi vấn HLV đội bóng đá bãi biển Khánh Hòa gọi điện dàn xếp trận đấu với HLV đội Đà Nẵng tại Giải bóng đá bãi biển VĐQG 2019.

Giải bóng đá bãi biển VĐQG 2019 vừa khép lại tại Nha Trang với chức vô địch thuộc về đội chủ nhà Khánh Hòa. Đội bóng phố biển giành chiến thắng 3-2 trước Đà Nẵng ở trận chung kết sau loạt sút luân lưu 6m (hòa 4-4 trong 3 hiệp chính).

HLV bong da bai bien Khanh Hoa goi dien ga dan xep tran dau voi HLV Da Nang? hinh anh 1

Đội Khánh Hòa nâng Cup vô địch giải bóng đá bãi biển quốc gia 2019.

Tuy nhiên ở lễ trao giải sau đó, vì cho rằng bị xử ép, đội Đà Nẵng đã bỏ về và không nhận giải. Đây là hành động phi thể thao và đội bóng sông Hàn chắc chắn sẽ nhận án kỷ luật từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, mới đây xuất hiện thêm một đoạn ghi âm là ghi lại cuộc trao đổi qua điện thoại được cho là giữa HLV của Khánh Hòa (Lê Văn Tú) và HLV Đà Nẵng. Trong cuộc trao đổi này, giọng của người được cho là HLV Lê Văn Tú đặt vấn đề: “Thôi như này, kèo cũng vô rồi nên anh nói luôn, em vô địch đi, anh thứ nhì. Trận tới anh thắng còn em vô địch trong trận chung kết, kết thúc, khoá sổ. Em sẽ được các giải thưởng của cá nhân. Nếu để thằng Gia Việt vào chung kết thì khó nói trước được gì. Nếu em OK thì em vô địch anh sẵn sàng đứng nhì giải này”.

Giọng được cho là của HLV Đà Nẵng đáp lại: “Anh Tú, em nói thật Gia Việt mới chơi thì phong trào đang lên, thôi anh em mình cứ chơi sòng phẳng đi, thành tích anh em mình mấy năm nay vô tư rồi. Nếu em buông chỗ anh, với Gia Việt thấy cũng dở”.

Trước khi trận chung kết diễn ra, Đà Nẵng có 2 trận thắng, chắc chắn giành vé vào chơi trận chung kết. Khánh Hòa cần phải đánh bại Đà Nẵng ở lượt cuối loạt đấu vòng tròn để giành vào chung kết. Nếu không thắng được Đà Nẵng, đồng thời Gia Việt Quảng Ninh vượt qua Olympic Gym & Fitness, Khánh Hòa sẽ bị loại.

Vì thế, đoạn ghi âm trên được cho là sự chủ động của HLV Khánh Hòa nhằm dàn xếp để đội Đà Nẵng “buông” trận đấu cuối. Nếu đồng ý, Khánh Hòa sẽ “đáp lễ” để Đà Nẵng giành chức vô địch khi hai đội gặp nhau ở chung kết.

HLV bong da bai bien Khanh Hoa goi dien ga dan xep tran dau voi HLV Da Nang? hinh anh 2

Đà Nẵng (áo trắng) và Khánh Hòa trong trận chung kết.

Thực tế ở lượt đấu cuối, Khánh Hòa đã vượt qua Đà Nẵng 1-0 song tấm vé đi tiếp của họ có được khi Gia Việt Quảng Ninh chỉ có được chiến thắng trước Olympic Gym & Fitness sau loạt luân lưu.

Cũng bởi vậy, ở trận chung kết, Khánh Hòa đá sòng phằng với Đà Nẵng và giành chức vô địch. Còn Đà Nẵng ấm ức ra về không nhận giải.

Được biết, BTC giải bóng đá bãi biển toàn quốc đã nắm được sự việc và có công văn báo cáo với VFF để xử lý. BTC đề nghị VFF vào cuộc làm rõ việc HLV trưởng hai đội dàn xếp xin điểm, đồng thời có hình thức kỷ luật với hành vi bỏ không nhận giải của đội Đà Nẵng.

Đây là điều rất đáng buồn trong bối cảnh HLV Võ Đình Tân của S.Khánh Hòa mới đây đã thẳng thắn chia sẻ về vấn nạn xin cho điểm ở V-League.

Khánh Hòa giành chức vô địch bóng đá bãi biển quốc gia 2019

Khánh Hòa giành chức vô địch bóng đá bãi biển quốc gia 2019

Chiếc cúp vô địch Giải bóng đá bãi biển VĐQG Cúp VietFootball đã ở lại với thành phố biển sau khi đội chủ nhà Khánh Hòa đánh bại Đà Nẵng ở trận chung kết.
Giải bóng đá bãi biển VĐQG Cúp Vietfootball 2019: Nghẹt thở ngay vòng đầu

Giải bóng đá bãi biển VĐQG Cúp Vietfootball 2019: Nghẹt thở ngay vòng đầu

Giải bóng đá bãi biển VĐQG Cúp Vietfootball 2019 khai mạc chiều 17/7 và khán giả được chứng kiến những trận cầu nghẹt thở.
Thiện An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU