HLV Australia: 'Tuyển nữ Việt Nam khiến chúng tôi gặp khó, phải cố bảo toàn tỷ số'

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 11/03/2020 21:14:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Ante Milicic thừa nhận Australia gặp khó khăn trước Việt Nam và phải nỗ lực bảo toàn cách biệt 1 bàn.

"Chúng tôi có nhiều cơ hội hơn so với 2 bàn có được ở trận này, nhưng các cầu thủ không thực hiện dc. Điều kiện sân bãi ở đây dưới tiêu chuẩn cho một trận đấu quan trọng thế này", HLV Ante Milicic không hài lòng với chất lượng mặt sân Cẩm Phả.

Australia dễ dàng có 2 bàn dẫn trước, song đã gặp rất nhiều khó khăn trước lối đá phòng ngự phản công của tuyển nữ Việt Nam. Đội chủ nhà gỡ lại 1 bàn do công của Huỳnh Như và liên tục dồn ép, khiến Australia suýt đánh rơi chiến thắng.

HLV Australia: 'Tuyển nữ Việt Nam khiến chúng tôi gặp khó, phải cố bảo toàn tỷ số' - 1

Tuyển nữ Việt Nam có trận đấu rất hay. (Ảnh: Hồng Nam)

"Sau khi chúng tôi thủng lưới, chiến thuật của đội là không cố tiếp tục ghi bàn, mà là bảo toàn tỷ số, phòng thủ chắc vì mọi tình huống có thể xảy ra. Mọi chuyện có thể xảy ra, Australia chỉ nỗ lực hết sức để không thủng lưới. Tôi vui và tự hào vì Australia đã thắng được trận đấu rất khó khăn trên sân khách", ông Milicic chia sẻ.

Chiến lược gia của Australia cũng cho rằng mức độ đầu tư cho ĐTQG nữ sẽ quyết định xem Việt Nam có thể cân bằng trình độ, thậm chí vượt qua Australia trong tương lai.

"Tôi không xác định được tương lai. Điều này (tuyển nữ Việt Nam bắt kịp Australia) còn tuỳ thuộc vào số tiền đầu tư của liên đoàn bóng đá và các nhà tài trợ cho ĐTQG. Môi trường tập luyện cũng sẽ ảnh hưởng đến tương lai gần của các đội tuyển", ông Milicic chia sẻ.

Với chiến thắng 7-1 sau hai lượt trước Việt Nam, Australia chính thức trở thành đại diện châu Á thứ hai góp mặt tại Olympic Tokyo 2020, sau chủ nhà Nhật Bản.

Video: Bàn thắng của Huỳnh Như vào lưới Australia

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn