HLV Alfred Riedl khó chịu chuyện 'đi vệ sinh xong không rửa tay' tại Indonesia

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 14/04/2020 12:35:00 +07:00

Giữa thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, truyền thông Indonesia đã nhắc lại câu chuyện HLV Alfred Riedl từ chối bắt tay người hâm mộ hồi năm 2016.

Tại AFF Cup 2016, HLV Alfred Rield đã đưa ĐT Indonesia vốn không được đánh giá cao lọt vào trận chung kết và chỉ chịu thua sát nút trước Thái Lan hùng mạnh. Nhờ chiến công này, ông được người hâm mộ xứ Vạn đảo yêu quý. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Áo từng chịu một số chỉ trích khi từ chối bắt tay nhiều người.

HLV Alfred Riedl khó chịu chuyện 'đi vệ sinh xong không rửa tay' tại Indonesia - 1

HLV Alfred Riedl khi còn dẫn dắt Indonesia.

Vào thời điểm hiện tại, khi dịch COVID-19 bùng phát, rửa tay là một trong các phương pháp phòng chống lây lan được khuyến khích nhiều nhất. Và theo tiết lộ của truyền thông Indonesia, câu chuyện từ chối bắt tay khi xưa của HLV Riedl lại có liên quan mật thiết đến việc rửa tay.

HLV Alfred Riedl bộc bạch: "Tôi không thể bắt tay bừa bãi được. Mọi người đừng nghĩ tôi là kẻ kiêu ngạo. Quả thực tôi không thể bắt tay những người tôi gặp vì bàn tay họ vẫn còn bẩn. Họ không chịu rửa tay sau khi đi vệ sinh. Hành động đó khiến bàn tay của họ trở thành nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn. Thói quen vệ sinh không tốt có thể dẫn đến dịch bệnh".

HLV Alfred Riedl khó chịu chuyện 'đi vệ sinh xong không rửa tay' tại Indonesia - 2

HLV Alfred Rield trả lời phỏng vấn truyền thông Indonesia.

Sức khỏe của ông Alfred Riedl suy giảm đáng kể vì căn bệnh suy thận. Dù được ghép thận ở Việt Nam năm 2007, ông vẫn luôn phải giữ gìn cẩn thận. Từ khẩu phần ăn cho đến việc giữ vệ sinh đều được nhà cầm quân này tuân thủ chặt chẽ.

Hồi năm 2019, HLV Alfred Riedl suýt nữa đã ký hợp đồng với CLB Persebaya Surabaya. Nhưng vấn đề về thận và chân khiến chiến lược gia 70 tuổi đành phải hủy bỏ vào phút chót.

Từ góc nhìn của tờ Bola, lời than phiền của HLV Alfred Riedl chẳng hề sai. Và giữa thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tờ Bola cho rằng người dân Indonesia cần phải thay đổi thói quen, tích cực rửa tay hơn. Rửa tay cũng là một trong các điều mà Tổng thống Indonesia Joko Widodo kêu gọi người dân thực hiện một cách thường xuyên.

Video Việt Nam 3-1 Indonesia vòng loại World Cup 2022

HLV Alfred Riedl có nhiều năm gắn bó với bóng đá Đông Nam Á và được mệnh danh là Vua về nhì. Ông từng giành 3 HCB SEA Games và 1 HCB AFF Cup cùng bóng đá Việt Nam. Khi làm việc tại Indonesia, nhà cầm quân này cũng có thêm 2 lần về nhì ở AFF Cup.

(Nguồn: Tổ Quốc)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !