HLV Alfred Riedl: "Đây là lúc lịch sử thay đổi"

Thể thaoThứ Bảy, 17/12/2016 08:50:00 +07:00

Indonesia sẽ tái đấu với Thái Lan trong trận chung kết lượt về của AFF Suzuki Cup 2016 và HLV Alfred Riedl của Indonesia đang rất tự tin vào chức vô địch đầu tiên trong lịch sử của ông lẫn đội bóng Indonesia.

Indonesia đang có lợi thế mong manh 1 bàn thắng sau chiến thắng 2-1 tại sân nhà Pakansari và chuyến làm khách trên sân Rajamangala của Thái Lan sẽ thực sự khốc liệt.

HLV Riedl và HLV Kiatisuk đang làm tất cả những gì họ có thể để chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu quan trọng vào ngày 17/12.

Riedl-3

 HLV Alfred Riedl khá tự tin trước đại chiến

"Sẽ tiếp tục là một trận đấu khó khăn nữa đối với chúng tôi mặc dù chúng tôi đang dẫn trước 2-1. Chúng tôi nhận thấy rằng Thái Lan đang đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á và mọi thứ sẽ rất khó khăn" - HLV Riedl chia sẻ.

"Mục tiêu của chúng tôi là thi đấu thật tốt trong vòng 90 phút và khiến cho Thái Lan gặp nhiều khó khăn nhất có thể".

"Đây là lúc thay đổi lịch sử. Chúng tôi ở đây chẳng có lý do gì khác ngoài việc giành cúp vô địch. Chúng tôi biết rằng làm khách ở Bangkok sẽ rất khó khăn nhưng tôi tin tưởng vào các cầu thủ của mình" - ông nói.

Giải đấu năm nay, Indonesia đã khởi đầu chật vật bằng trận thua chính đối thủ Thái Lan trên đất Philippines. Trận đấu đó, Indonesia để thủng lưới tới 4 bàn trong khi chỉ kịp ghi 2 bàn thắng vào lưới đội bóng xứ sở chùa vàng.

Riedl-4

 Phần thắng sẽ thuộc về đội nào?

"Tất nhiên là tôi không hài lòng sau trận đầu tiên nhưng chúng tôi càng chơi càng khá dần lên và tôi vui vì điều đó" - Riedl nói. "Chúng tôi đang chuẩn bị cho trận chung kết. Có lẽ chỉ có 1% khán giả tin rằng chúng tôi sẽ làm được điều này khi vòng đấu đầu tiên kết thúc".

"Sau trận đấu lượt đi, tôi nghĩ áp lực đang đến với Thái Lan và họ cần tìm ra cách để vượt qua chúng tôi trong trận lượt về".

Về phần mình, HLV Kiatisuk của Thái Lan tỏ ra tự tin không kém: "Indonesia đã gây ra quá nhiều khó khăn cho Thái Lan trong trận lượt đi. Thật may là trong trận lượt về các cầu thủ trong đội hình đều đã sẵn sàng".

"Chúng tôi phải quên đi trận đấu trước và ngày 17/12 này, Thái Lan sẽ trở thành nhà vô địch lần thứ 5 trong lịch sử".

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn