HLV Alfred Riedl: ‘CLB Austria Wien đã hỏi tôi về Đoàn Văn Hậu’

Thể thaoThứ Bảy, 22/06/2019 15:43:00 +07:00

HLV Alfred Riedl tiết lộ những thông tin bất ngờ xung quanh việc CLB Austria Wien quan tâm đến hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu của CLB Hà Nội FC.

Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Alfred Riedl, người từng có 6 năm chơi bóng cho Austria Wien khi còn là cầu thủ tại Áo đã tiết lộ những thông tin bất ngờ xung quanh việc đội bóng cũ của ông quan tâm đến hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu của CLB Hà Nội FC và đội tuyển Việt Nam.

Trao đổi với thể thao & Văn hóa, HLV Alfred Riedl chia sẻ: “Vài tuần trước, người phụ trách chuyển nhượng của CLB Austria Wien đã liên lạc với tôi để hỏi thông tin về Đoàn Văn Hậu. Tôi chỉ có thể nói với anh ấy đây là một cầu thủ trẻ, cao, là trụ cột ở CLB hiện tại và đã cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018”.

Riel

 HLV Alfred Riedl đã nghỉ ngơi sau khi chia tay đội tuyển Indonesia cuối năm 2016.

Khi được hỏi về khả năng của Văn Hậu nếu có cơ hội sang thi đấu tại Áo cho Austria Wien, ông Alfred Riedl phân tích: “Tất nhiên là cậu ấy có thể cạnh tranh vị trí tại Austria Wien, làm quen với môi trường tập luyện và thi đấu tại Áo nhưng sẽ là tốt hơn nếu có ai đó đi cùng Văn Hậu đến Vienna, nếu được ký hợp đồng. Như vậy sẽ dễ dàng hơn cho cậu ấy trong việc hòa nhập.

Ngoài ra, Văn Hậu còn phải đáp ứng được các yêu cầu chuyên môn từ đội bóng, mạnh mẽ về thể lực và khả năng tranh chấp. Nếu đáp ứng được những yêu cầu đó, Văn Hậu có thể chơi bóng tại Áo”.

Trên thực tế, HLV Alfred Riedl không còn xa lạ gì với bóng đá châu Âu, Áo, nhất là CLB Austria Wien, nơi ông đã khởi nghiệp sự nghiệp cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của mình.

Trong 6 năm chơi bóng cho Austria Wien trước khi chuyển đến khoác áo Sint-Truiden năm 1972, ông Alfred Riedl thi đấu 98 trận và ghi được 58 bàn thắng cho đội bóng này.

Chính vì thế, HLV Alfred Riedl không ngần ngại gọi Austria Wien là “đội bóng huyền thoại” của Áo và thường xuyên tới sân Generali Arena theo dõi đội bóng này thi đấu thời gian qua.

HLV Alfred Riedl cũng chia sẻ ở Vienna có khá nhiều cửa hàng, nhà hàng kinh doanh hàng Việt Nam, một người bạn của ông cũng mở một nhà hàng bán đồ ăn Việt Nam. Vì thế, với một cầu thủ mới đến từ Việt Nam như Văn Hậu nếu hợp đồng được ký thì cũng sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm những gì mong muốn”.   

Mặc dù tin đồn về sự quan tâm của CLB Austria Wien đến Đoàn Văn Hậu đã xuất hiện trên một số trang báo và mạng xã hội từ 3 ngày qua nhưng cho đến thời điểm này, phía đội bóng chủ quản Hà Nội FC vẫn chưa muốn nói nhiều đến thương vụ này vì mọi chuyện vẫn đang trong quá trình đàm phán và nhất là không muốn làm ảnh hưởng đến tâm lý của hậu vệ năm nay mới 20 tuổi.

Chỉ khi nào việc thương thảo hợp đồng xong xuôi phía Hà Nội FC mới công bố thông tin chính thức đến báo giới.

Bình luận
vtc.vn