Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

HLV Alfred Riedl “bén duyên” với bóng đá Indonesia

(VTC News) - Ngày hôm qua, Alfred Riedl, HLV từng gắn bó 3 nhiệm kỳ với ĐT Việt Nam và gặt được khá nhiều thành công, đã đặt bút ký vào bản hợp đồng với LĐBĐ Indonesia.


Alfred Riedl đến với bóng đá Việt Nam từ năm 1998 và đạt được khá nhiều thành công trong vai trò HLV trưởng ĐTQG cũng như ĐT U23 Việt Nam. Sau khi kết thúc hợp đồng với VFF vào cuối năm 2007, HLV người Áo đã có một thời gian dẫn dắt XM Hải Phòng, trước khi chuyển đến làm việc với bóng đá Lào và góp công lớn đưa ĐT U23 Lào tới trận Bán kết SEA Games 2009.

Alfred Riedl đã “bén duyên” với bóng đá Indonesia. 

Alfred Riedl đã “bén duyên” với bóng đá Indonesia. 


Ngày 4/5, HLV 60 tuổi đã ký hợp đồng làm HLV trưởng ĐTQG Indonesia và ĐT U23 Indonesia để tiếp tục làm việc ở Đông Nam Á, mảnh đất mà ông đã gắn bó suốt một thập kỷ qua. Cựu HLV trưởng ĐT Áo và ĐT Palestine sẽ bắt đầu công việc của mình ngay trong tuần này. Thông tin về hợp đồng mới của chiến lược gia 60 tuổi đã được đăng tải trên trang web chính thức của LĐBĐ châu Á (AFC) từ hôm qua.

LĐBĐ Indonesia (PSSI) cũng đã chính thức xác nhận thông tin về hợp đồng của HLV người Áo. Iman Arief, một quan chức của PSSI, cho biết HLV 60 tuổi sẽ kiêm nhiệm dẫn dắt đồng thời ĐTQG Indonesia và ĐT U23 Indonesia. “Chúng tôi xác nhận ông Alfred Riedl đã trở thành tân HLV trưởng ĐTQG Indonesia. Ông ấy sẽ đến Jakarta (thủ đô Indonesia) trong tuần này và bắt tay vào công tác huấn luyện”, Iman phát biểu trên the-afc.com.

Riedl tiếp quản chiếc ghế HLV ĐTQG Indonesia từ người tiền nhiệm Benny Dollo. Hợp đồng của cựu HLV ĐT Việt Nam có thời hạn 3 năm.

Như vậy, Indonesia là ĐTQG thứ 5 mà Riedl huấn luyện, sau Việt Nam, Palestine, Liechtenstein và Áo. Chiến lược gia 60 tuổi cũng có thời gian làm việc ở Ai Cập trên cương vị thuyền trưởng CLB Al-Zamalek và Kuwait với CLB Al Salmiya.


Nguyễn Đỉnh (theo Goal)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN