Thất bại tại vòng loại World Cup 2022, HLV Akira Nishino sắp bị sa thải

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 28/06/2021 14:40:00 +07:00
(VTC News) -

Truyền thông Thái Lan khẳng định HLV Akira Nishino sắp bị sa thải sau thành tích yếu kém của ĐTQG nước này ở vòng loại World Cup 2022.

Theo Siam Sports, Chủ tịch Somyot Poompanmuang của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) chuẩn bị sa thải HLV Akira Nishino. Niềm tin của Thái Lan vào chiến lược gia người Nhật Bản đang cạn dần sau thành tích yếu kém của ĐTQG này trong 2 năm qua.

Sau chiến dịch vòng loại World Cup thất bại (Thái Lan xếp thứ 4 trong 5 đội), HLV Nishino xin phép trở về Nhật Bản để lo chuyện gia đình, sau đó sẽ quay lại Thái Lan để giải trình thất bại của đội nhà.

Song, HLV Nishino được cho là đã cắt liên lạc với FAT và quan chức bóng đá Thái Lan. Đến thời điểm này, đội bóng xứ chùa vàng chưa thể liên lạc với Nishino.

Thất bại tại vòng loại World Cup 2022, HLV Akira Nishino sắp bị sa thải - 1

HLV Nishino sắp bị sa thải. 

Do đó, FAT đang chuẩn bị gửi công văn tuyến bố đơn phương hủy hợp đồng với HLV Nishino cùng các trợ lý. Thái Lan sẽ thương lượng với chiến lược gia Nhật Bản khoản tiền đền bù 6 tháng hợp đồng (kết thúc vào tháng 1/2022), sau đó bắt tay vào tìm kiếm một HLV mới cho ĐTQG. 

Nguồn tin của Siam Sports cũng khẳng định Thái Lan sẽ tìm kiếm một HLV bản địa đang làm việc tại Thai League để dẫn dắt đội tuyển nước này. Chia sẻ với báo giới, Chủ tịch Somyot nhấn mạnh Thái Lan phải thay đổi toàn diện để làm lại.

2 năm dưới thời HLV Nishino, Thái Lan thất bại toàn diện trên mọi đấu trường. "Voi chiến" bị loại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 (chỉ giành 9 điểm sau 8 trận), trong khi U22 Thái Lan bị loại ở vòng bảng SEA Games 30 và vòng 1/8 U23 châu Á 2020 dù là chủ nhà giải đấu. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !