Hình tượng văn học của PK: Bóng hình thần thoại

(VTC News) - Không chỉ ngộ nghĩnh, đáng yêu, tạo hình thú cưng của Pet Kute còn rất đỗi lãng mạn, thân thuộc khi gợi nhớ đến hình ảnh những vị thần, những nhân vật cổ tích, thần thoại “ngày xửa, ngày xưa”.

Medusa

Theo thần thoại Hy Lạp, Medusa là con quỷ hung dữ nhất trong ba chị em quỷ có tên chung là Gorgon gồm Stheno, Euryale và Medusa. Nhan sắc quyến rũ, mái tóc bồng bềnh, Medusa có thể khiến mọi người đàn ông mê mẩn. Vì thế, nàng tự mãn cho rằng mình đẹp hơn cả nữ thần Athena.

Tạo hình Medusa trong truyền thuyết và trong game Pet Kute 

Điều này đã khiến cho vị thần của nghề thủ công mỹ nghệ, trí tuệ, đồng thời cũng là vị thần chiến tranh chính nghĩa tức giận. Cho nên, khi Medusa bị Thần biển cả Poseidon theo đuổi, nữ thần đã ngoảnh mặt làm ngơ, để mặc nàng bị Poseidon chiếm đoạt ngay trong đền thờ. Không chỉ vậy Athena còn biến nàng quái vật khủng khiếp nhất khiến mọi người hoảng sợ, chẳng dám đến gần. Tuy vậy, Medusa chưa bao giờ làm hại phụ nữ.

Trong game Pet Kute, Medusa không phải là quỷ dữ mà là một con Pet cực kỳ hữu ích, hỗ trợ tối đa cho người chơi. Kỹ năng biến hóa khôn lường, xinh đẹp hết mực,… Medusa của Pet Kute thực sự là một “bảo bối thần kỳ” để người chơi chăm sóc, trân trọng, yêu thương.

Valkyrie

Valkyrie là tên gọi của những tiểu nữ thần phục vụ vị thần tối cao Odin mà đứng đầu là Brynhildr. Trong những áng văn chương, Valkyrie được miêu tả là những trinh nữ xinh đẹp, làn da trắng, mái tóc vàng, cầm khiên giáo sáng loáng và cưỡi ngựa thần lông trắng. Họ còn được gọi là "Thiếu nữ Thiên nga" (Swan-Maiden) do bộ áo giáp được làm từ lông thiên nga cho phép họ có thể tự do bay lượn.

Valkyrie – Pet trong game và hình ảnh trong hội họa 

Trong thế giới thú cưng của Pet Kute, Valkyrie được tạo hình như một nữ chiến binh anh dũng nhưng không kém phần hấp dẫn, quyến rũ. Với cây giáo trên tay, Pet cưng Valkyrie sẽ không ngại ngần thu phục quái vật, mang vinh quang về cho chủ nhân.

Sói già quàng khăn đỏ

Hình tượng Sói già trong truyện cổ Grim “Cô bé quàng khăn đỏ” vốn quá đỗi quen thuộc với nhiều thế hệ tuổi thơ. Độc ác, tham lam, hung dữ,… Sói đã khiến bao em bé e dè, khiếp sợ. Những bà mẹ vẫn mang ra để nhắc nhở con cái biết “đi đến nơi, về đến chốn”, ngoan ngoãn nghe lời cha mẹ.

Sói của anh em nhà Grim và sói của Pet Kute, ai “xì tin” hơn? 

Nhưng khi “tiếp xúc” với Sói già trong Pet Kute thì mọi việc trở nên khác hẳn. Bởi Sói già giờ đây đã trở nên quá đỗi đáng yêu, ngộ nghĩnh. Từ khuôn mặt trẻ thơ, trang phục “xì tin”, cho đến biểu cảm, nét mặt lém lỉnh đều khiến người ta không-thể-ghét-bỏ.

Kho tàng thú cưng khổng lồ của Pet Kute quả thật còn có nhiều điều khiến người ta phải ngạc nhiên và thích thú. Chúng tôi sẽ tiếp tục “lục tung” kho tàng này để giới thiệu những hình mẫu vốn xuất thân từ văn học, nghệ thuật đến các bạn.

(còn tiếp...)

Hạ Vy

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game