Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hình phạt “tét vào mông” được áp dụng nhiều tại Mỹ

(VTC News) – Có đến 19 tiểu bang của Mỹ áp dụng hình phạt “tét vào mông” học sinh tại trường học.
Kênh truyền hình NPR (Hoa Kỳ) vừa tiết lộ một thông tin khá gây shock, chắc hẳn sẽ khiến nhiều bậc phụ huynh tại Mỹ lo lắng cho con em họ.
Theo đó, sẽ có hàng trăm trường học tại 19 tiểu bang của Hoa Kỳ cho phép các giáo viên áp dụng hình phạt "tét vào mông" học sinh khi họ phạm lỗi. Trước đó, hình thức trừng phạt này được cho là lỗi thời và gặp rất nhiều phản ánh từ phụ huynh học sinh.
Trung tâm kỷ luật quốc gia (viết tắt là CED) cũng tiết lộ rằng các học sinh đang theo học tại bang Florida là những đối tượng chịu nhiều tổn thương nhất do hình phạt này gây ra. Các giáo viên ở đây thường dùng cây thước gỗ lớn, thậm chí dùng các vật dụng được làm bằng sợi thủy tinh để đánh vào mông và tay học sinh.
Lucas Mixon, đang theo học tại trường trung học Holmes County (Florida) cho biết: "Em đã chịu đựng hình phạt "tét vào mông" suốt nhiều năm liền, ngay từ khi bước vào lớp 1. Khi chúng em phạm lỗi, các thầy cô thường bắt chúng em giơ tay lên, sau đó họ dùng hết sức để đánh vào mông chúng em. Chúng em cảm thấy rất đau và sợ hãi".
Thông tin lưu trữ chỉ ra rằng vào hồi năm ngoái, một thầy giáo tại trường trung học Oakridge ở South Carolina đã bị học sinh "trả thù" sau khi dùng thước đánh vào mông 3 học sinh trong lớp.
Hùng Phú
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN