• Zalo

Hình phạt kỳ dị dành cho một kỹ sư CNTT

Thời sự quốc tếThứ Năm, 16/09/2010 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Tuy nhiên, anh chàng kỹ sư công nghệ thông tin CNTT “quần đùi” này cho biết, anh ta bị giám đốc phạt vì tội không hoàn thành chỉ tiêu công việc.

(VTC News) - Mạng Triết Giang Online ngày 15/9 đưa tin, khoảng 7 giờ sáng ngày 15/9 một nam thanh niên trên người chỉ mặc một chiếc quần đùi cộc cầm tấm bảng cắt từ giấy carton giơ cao quá đầu, trên đó ghi dòng chữ: “Tôi là nhân viên bất tài nhất công ty!”.

Tất cả những nhân viên ra vào khu công nghệ cao Cao Tân, Ninh Ba, Triết Giang được phen “choáng váng” vì lần đầu tiên chứng kiến một hình phạt nghiệt ngã đến thế đối với một công nhân cổ cồn như họ.

Anh chàng kỹ sư IT “quần đùi” đứng trước cổng vào khu công nghệ.  

Theo lời kể của người bảo vệ khu Cao Tân, khoảng hơn 7 giờ sáng 15/9 ông thấy anh nhân viên trẻ này ra sau biển quảng cáo của một công ty phần mềm và cởi hết quần áo, chỉ để lại chiếc quần đùi che thân rồi cầm theo tấm biển carton tự cắt ra đứng giữa bãi cỏ vườn hoa cổng khu công nghệ cao.

Thoạt đầu, người bảo vệ này cho rằng anh chàng kia định biểu tình đòi tăng lương nên chạy ra nhắc nhở anh này không nên làm như vậy tránh ảnh hưởng đến mỹ quan nơi công cộng.

Tuy nhiên, anh chàng kỹ sư “quần đùi” này cho biết, anh ta bị giám đốc phạt vì tội không hoàn thành chỉ tiêu công việc. Hai đồng nghiệp ngoài 30 tuổi cùng đi để giám sát hình phạt.

Thật oái oăm bởi chỗ người kỹ sư trẻ tuổi ấy phải đứng chịu hình phạt lại là nơi các công nhân viên, kỹ sư phần mềm phần cứng đi làm đều phải qua.

Nhiều người không biết chuyện gì, ai nấy đều kinh ngạc vừa đi vì sợ muộn giờ làm, vừa ngoái lại nhìn và cố lý giải xem điều gì đang xảy ra.

Một vài đồng nghiệp của anh biết anh chàng đang phải chịu hình phạt, họ đi qua và đưa cho anh chai nước lọc, chiếc bánh trứng. Anh chàng kỹ sư “quần đùi” cứ thế chịu trận cho tới người cuối cùng bước vào khu công nghệ cao, khoảng 1 giờ sau mới được thu dọn quần áo trở vào làm việc.

Theo người bảo vệ thuật lại, anh chàng vừa bỏ việc ở một công ty truyền thông internet và mới xin vào làm tại khu Cao Tân cho một công ty viết phần mềm.

Tuy nhiên do cả mấy tháng qua, kết quả làm việc của anh chàng kém nhất công ty, đối mặt với nguy cơ bị đuổi việc, anh ta chấp nhận tất cả hình phạt mà giám đốc có thể nghĩ ra để xin một cơ hội nỗ lực phấn đấu.

Bình Nguyên (Triết Giang Online)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !