• Zalo

Hình ảnh xúc động của vợ tài tử Chánh Tín trong lễ tang chồng

Sao Việt Thứ Hai, 06/01/2020 07:16:57 +07:00

Ca sĩ Bích Trâm liên tục khóc nấc trên vai những người bạn, đồng nghiệp tới viếng chồng.

Video: Con gái NSƯT Chánh Tín: "Gia đình đau đớn, nhưng ba tôi đi thanh thản"

 

Hình ảnh xúc động của vợ tài tử Chánh Tín trong lễ tang chồng - 1

Hôm 4/1, NSƯT Chánh Tín qua đời ở tuổi 68 để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho gia đình, người thân. Trong đám tang của ông, ca sĩ Bích Trâm - vợ nam nghệ sĩ - luôn túc trực bên linh cữu chồng. Ánh mắt bà buồn bã, gương mặt thất thần vì vẫn chưa tin người đồng hành với mình suốt 46 năm qua ra đi mãi mãi.

Hình ảnh xúc động của vợ tài tử Chánh Tín trong lễ tang chồng - 2

Tuổi đã lớn, đi đứng phải có người dìu, bà Bích Trâm vẫn đứng hàng giờ để lạy đáp lễ khách tới thắp hương cho chồng. Bà nức nở: "Đâu ai ngờ anh lại ra đi nhanh như vậy". Bà luôn túc trực bên linh cữu chồng hai ngày qua. Cũng chính bà là người động viên đạo diễn Lê Cung Bắc lúc ông không ngừng khóc khi nhìn Chánh Tín lần cuối.

Hình ảnh xúc động của vợ tài tử Chánh Tín trong lễ tang chồng - 3

Vợ nam nghệ sĩ khóc nấc khi nhìn di ảnh chồng. "Trước khi mất, ông ấy vẫn sinh hoạt bình thường, không lộ dấu hiệu gì. Đêm hôm trước, chồng tôi vẫn tập thể dục và xem tivi như mọi ngày. Tôi ngồi ngoài ghế, lâu lâu lại nghe tiếng anh: 'Tim tôi cứ nhói nhói, thắt lại, đau quá', rồi bảo tôi lấy miếng dán ngực. Sau đó, anh đi ngủ sớm", bà kể.

Hình ảnh xúc động của vợ tài tử Chánh Tín trong lễ tang chồng - 4

Nhiều người xót xa khi chứng kiến bà chắp tay cầu nguyện nhiều giờ. Bà còn sốt ruột chờ đợi con trai trở về để kịp đưa tang Chánh Tín. Vợ chồng NSƯT có cậu con trai cả tên Nguyễn Chánh Minh Thức hiện vẫn ở Canada, chuẩn bị về Việt Nam tiễn đưa cha về nơi an nghỉ.

Hình ảnh xúc động của vợ tài tử Chánh Tín trong lễ tang chồng - 5

 

Hình ảnh xúc động của vợ tài tử Chánh Tín trong lễ tang chồng - 6

MC Bình Minh, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng ôm động viên vợ Chánh Tín. Sinh thời, ông được nhiều thế hệ đàn em mến mộ vì sống hết mình với nghiệp diễn. MC Quyền Linh nói về đàn anh: "Anh Tín là cây đa cây đề trong nghệ thuật. Cách diễn của anh khó ai có, rất tự nhiên và mang phong thái nghệ sĩ - một sự phong trần và hào hoa".

Hình ảnh xúc động của vợ tài tử Chánh Tín trong lễ tang chồng - 7

Trong mắt đồng nghiệp của chồng, bà Bích Trâm là người phụ nữ giỏi, tuyệt vời và tảo tần. Suốt 46 năm qua, bà luôn là người đứng sau những thành công và kể cả những nốt trầm trong sự nghiệp của Chánh Tín.

Hình ảnh xúc động của vợ tài tử Chánh Tín trong lễ tang chồng - 8

Những ngày cuối đời, Chánh Tín được vợ chăm sóc kỹ. Dù hai người ngủ riêng nhưng mỗi khi ông cần, vợ đều sang phòng chăm sóc. MC Quyền Linh cho biết anh ngưỡng mộ ca sĩ Bích Trâm rất nhiều: "Đồng hành với một người nghệ sĩ hào hoa, phong trần như thế suốt bao nhiêu năm thì chứng tỏ chị ấy quá bản lĩnh. Tôi rất thương chị Trâm, bởi từ nay chị không còn ai bên cạnh để chia sẻ và kề cạnh nữa".

Hình ảnh xúc động của vợ tài tử Chánh Tín trong lễ tang chồng - 9

Trước năm 1975, Chánh Tín - Bích Trâm là cặp song ca nổi tiếng tại các tụ điểm ở Sài Gòn. Họ được giới truyền thông khen ngợi là trai tài, gái sắc. Nhưng sau khi về chung nhà, nữ ca sĩ từ bỏ nghệ thuật, một lòng làm hậu phương vững chắc cho nam diễn viên. "Cô luôn tin tưởng tình yêu của chú đối với cô, cũng như tình cảm cô dành cho chú. Trước kia vậy và tận bây giờ cũng vậy", bà nghẹn ngào chia sẻ.

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin