• Zalo

Hình ảnh vụ lật tàu hỏa kinh hoàng trên quốc lộ 5

Thời sự Thứ Năm, 11/07/2013 05:40:00 +07:00

(VTC News) - Sau gần 1 ngày xảy ra vụ tàu hỏa va chạm với xe container, tuyến đường sắt Hải Phòng - Hà Nội vẫn đang tạm ngừng hoạt động.

(VTC News) - Sau gần 1 ngày xảy ra vụ tàu hỏa va chạm với xe container, tuyến đường sắt Hải Phòng - Hà Nội tạm ngừng hoạt động, công tác cứu hộ đang gặp khó khăn.


Như VTC News đã đưa tin, vụ tai nạn đường sắt xảy ra vào chiều ngày 10/7, tại địa đường tỉnh lộ 390 B và đường sắt Hà Nội - Hải phòng, khiến 3 toa tàu bị lật, xe container và rơmoóc hàng cũng rơi xuống ruộng. 
Trên tàu lúc đó có chở theo rất nhiều phụ huynh và thí sinh vừa đi thi đại học từ Hà Nội về Hải Phòng.            

Mặc dù lực lượng chức năng đã có mặt và tổ chức cứu hộ, điều tiết giao thông ngay sau khi xảy ra tai nạn nhưng đến 16h chiều ngày 11/7, hiện trường vụ việc vẫn chưa được giải tỏa.             

lật tàu hỏa, Hải Phòng, Hà Nội, container
3 toa tàu giờ chỉ còn là đống sắt vụn - Ảnh Minh Khang 

Công an huyện Thanh Hà cho biết: công tác cứu hộ đang gặp rất nhiều khó khăn, mặc dù đã huy động đến ba máy cẩu, một máy cẩu 100 tấn và 2 máy cẩu loại 50 tấn nhưng công việc cẩu tàu bị tai nạn lên lại đường ray rất khó khăn.            

Lý giải về việc trở ngại trong công tác cứu hộ này, một cán bộ đường sắt đang tham gia cứu hộ tại hiện trường cho biết: tàu bị lật rồi rơi xuống cách xa đường ray hàng chục mét. Nhưng lại đúng khu vực ruộng nên khi đặt đầu cẩu cứu hộ địa hình đất bị lún, cẩu không có điểm tựa chắc.
Cái khó là cẩu toa tàu lên đường ray để lai dắt về ga chứ không phải cẩu ra ngoài vị trí gặp nạn. Cán bộ này cho biết, mỗi toa tàu nặng 81 tấn, rất nhiều khả năng phải huy động thêm đầu cẩu mới.   

Minh Khang

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.