• Zalo

Hình ảnh tuyệt đẹp về 'bông tuyết' vũ trụ trong ảnh chụp của NASA

Sống kết nốiThứ Tư, 10/06/2020 13:14:00 +07:00
(VTC News) -

NASA vừa công bố hình ảnh tuyệt đẹp về các ngôi sao từ cụm sao hình cầu cách trung tâm Dải Ngân hà khoảng 13.000 năm ánh sáng.

Cụm sao này được gọi là NGC 6441. Nó xuất hiện như những bông tuyết trong hình ảnh được Kính viễn vọng Không gian Hubble chụp lại. 

Cơ quan Vũ trụ châu Âu đề cập tới NGC 6441 như "bông tuyết vũ trụ". Chúng được cho là có khối lượng gấp 1.6 triệu lần Mặt trời. Khối lượng "khủng" này khiến NGC 6441 trở thành một trong những cụm sao cầu lớn nhất và phát sáng nhất trong Dải Ngân hà. 

Hình ảnh tuyệt đẹp về 'bông tuyết' vũ trụ trong ảnh chụp của NASA - 1

Hình ảnh tuyệt đẹp về NGC 6441. (Ảnh: NASA)

NGC 6441 cũng là "nhà" của JaFu 2, một trong bốn tinh vân duy nhất được biết là sống trong các cụm sao cầu trong Dải Ngân hà.

Dải Ngân hà hiện có khoảng 150 cụm sao. 

"Các cụm sao cầu có chứa một số ngôi sao đầu tiên được tạo ra trong thiên hà, nhưng chi tiết về nguồn gốc và sự tiến hóa của chúng vẫn lảng tránh các nhà thiên văn học", NASA cho hay. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: