Hình ảnh Tổng thống Hàn Quốc xuất hiện trong bản tin giết người ở Thổ Nhĩ Kỳ

(VTC News) - Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc ngày 11/3 lên tiếng mạnh mẽ, kêu gọi một đài truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ phải có lời xin lỗi chính thức đến Tổng thống Moon Jae-in.

Theo Yonhap News, một chương trình truyền hình tại Thổ Nhĩ Kỳ ngày 25/2 sử dụng ảnh của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in để minh họa cho nghi phạm giết người trong vụ án sát hại một người giúp việc Philippines.

Đài truyền hình này xóa đoạn video trực tuyến có sử dụng hình ảnh sai, nhưng vẫn chưa phát sóng bất cứ thông tin đính chính nào sau khi nhận được những lời khiếu nại từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Ankara.

Hinh anh Tong thong Han Quoc xuat hien trong ban tin giet nguoi o Tho Nhi Ky hinh anh 1

 Chương trình truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng ảnh của Tổng thống Hàn Quốc đưa tin về nghi phạm một vụ giết người. (Ảnh: Yonhap)

Quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết chính phủ Hàn gửi nhiều khiếu nại đến đài truyền hình sau khi chương trình phát sóng và yêu cầu có một lời xin lỗi. Seoul cũng kêu gọi sự đảm bảo để ngăn chặn những sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

Quan chức Hàn cho biết đài truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ sau đó gửi thư xin lỗi chính thức đến chính phủ Hàn Quốc, nhưng Seoul tiếp tục khẳng định rằng họ nên xin lỗi trực tiếp qua chương trình phát sóng.

Video: Cận cảnh "ngựa thồ" C-130 của Tổng thống Hàn Quốc đến Đà Nẵng

 >>> Đọc thêm: Nhà báo đi cùng Tổng thống Hàn Quốc bị bảo vệ Trung Quốc đánh hội đồng

 (Nguồn: Yonhap News)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland