Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hình ảnh 'Thiên Nga' tuyệt đẹp trước khi bị ‘mất đầu’ trên vịnh Bái Tử Long

(VTC News) - Thiên nhiên đã kiến tạo và ban tặng cho tỉnh Quảng Ninh một Hòn Thiên Nga tuyệt đẹp, như thể một con thiên nga đang bồng bềnh, soi bóng trên vịnh Bái Tử Long.

Như tin đã đưa, ngày 18/7, trả lời phỏng vấn PV VTC News, ông Trần Văn Hiến - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn vịnh Bái Tử Long cho biết, vừa qua, Trung tâm đã nhận được thông tin về vụ việc Hòn Thiên Nga trên vịnh Bái Tử Long bị “mất đầu” và đã báo cáo cơ quan chức năng cấp trên để có hướng giải quyết.

Tuy nhiên, qua khảo sát ban đầu có thể nhận định đây là một hiện tượng địa chất tự nhiên diễn ra với nguồn gốc đá trầm tích, qua thời gian và biến đổi của thời tiết dẫn đến trượt lở. Do đây là những lớp đá vôi xếp chồng lên nhau chứ không phải đá nguyên khối nên khi rơi xuống biển sẽ vỡ vụn và việc khối phục lại nguyên hiện trạng ban đầu là khó khả thi.

Hinh anh 'Thien Nga' tuyet dep truoc khi bi ‘mat dau’ tren vinh Bai Tu Long hinh anh 1

Đến nay, “Thiên Nga” đã mất đầu vĩnh viễn - Ảnh Cấn Đình Loan 

Trước đó, hồi đầu tháng 6, trong chuyến đi sáng tác của hội nhiếp ảnh huyện Tiên Yên tại vịnh Bái Tử Long, ông Cấn Đình Loan (thuộc Hội nhiếp ảnh huyện Tiên Yên, Quảng Ninh) phát hiện việc Hòn Thiên Nga trên vịnh Bái Tử Long bị mất phần đầu.

Do thường xuyên sáng tác tại đây nên khi đi qua địa điểm trên, ông Loan giật mình thấy Hòn Thiên Nga không còn như trước nên đã chụp hình lại, sau đó đăng trên Facebook cá nhân để so sánh với những bức ảnh trước đó với sự tiếc nuối về một kỳ quan thiên nhiên ban tặng đã mất đi vĩnh viễn. 

“Không ai có thể dửng dưng trước một thực tế đó. Biết rằng là do thiên tai nhưng cũng tiếc nuối lắm chứ, mất một kỳ quan vĩnh viễn thấy cũng đau lòng” - ông Cấn Đình Long chia sẻ.

Hình ảnh tuyệt đẹp về Hòn Thiên Nga khi chưa bị ‘mất đầu’ trên vịnh Bái Tử Long:

Hinh anh 'Thien Nga' tuyet dep truoc khi bi ‘mat dau’ tren vinh Bai Tu Long hinh anh 2

Hòn Thiên Nga trước khi bị mất đầu - Ảnh Cấn Đình Loan 

Hinh anh 'Thien Nga' tuyet dep truoc khi bi ‘mat dau’ tren vinh Bai Tu Long hinh anh 3

 Hòn Thiên Nga tọa lạc ngay trong vịnh  Bái Tử Long, rất gần với đảo Cống Tây và Cống Đông, là một đảo đá đang nổi bồng bềnh trên mặt vịnh Bái Tử Long, hình thù giống như một con Thiên Nga đang bập bềnh trên sóng nước đầy quyến rũ và ấn tượng, làm say đắm biết bao du khách tới vịnh Hạ Long. Hòn Thiên Nga có hình dạng tuyệt đẹp và được coi là hòn núi có nhiều ấn tượng nhất. - Nguồn dulichhalong.net

Hinh anh 'Thien Nga' tuyet dep truoc khi bi ‘mat dau’ tren vinh Bai Tu Long hinh anh 4

 Hòn này gồm có ba vạt đá lớn nằm xếp chồng lên nhau với các mặt nứt xiên chéo, ba khối đá như đang trượt tuyết lên nhau. Hai khối đá ở trên tạo thành hình cái đầu và cổ con Thiên Nga. Các khối đá lớn tạo thành một cái thân Thiên Nga ung dung bơi trên mặt nước mà cái đuôi là các đám cây xanh bám đầy trên vách đá. - Nguồn: bestprice.vn

Hinh anh 'Thien Nga' tuyet dep truoc khi bi ‘mat dau’ tren vinh Bai Tu Long hinh anh 5

 Ở khu vực đảo Cái Lim khi nhìn trực diện nó nom giống con lạc đà con - Nguồn: Báo Quảng Ninh

Hinh anh 'Thien Nga' tuyet dep truoc khi bi ‘mat dau’ tren vinh Bai Tu Long hinh anh 6

 Khi thuyền của du khách đi chếch về phía đông nom đảo đá này lại giống như như con thiên nga… Vì thế, có người gọi là hòn Thiên nga, nhưng người khác lại gọi là hòn Lạc đà con, tuỳ theo trí tưởng tượng của mỗi người. Khu vực gần đảo Ba Mùn (cũng thuộc quyền quản lý của Vườn Quốc gia Bái Tử Long) - Nguồn: Báo Quảng Ninh

Hinh anh 'Thien Nga' tuyet dep truoc khi bi ‘mat dau’ tren vinh Bai Tu Long hinh anh 7

 Ở khu vực xã Thắng Lợi (huyện Vân Đồn) cũng có rất nhiều đảo đá mang hình muông thú. Có đảo nom giống như con công hay con vịt đang bơi - Nguồn: Báo Quảng Ninh

Video: Vịnh Hạ Long - Kỳ quan thiên nhiên thế giới

Minh Khang
Bình luận