Hình ảnh Sài Gòn trong sương mù bao phủ

(VTC News) - Sáng 14/12, Sài Gòn xuất hiện sương mù dày đặc, thời tiết se lạnh như đầu đông Hà Nội.

Mặc dù đến 11h, thời điểm mặt trời gần đạt đỉnh điểm trong một ngày, tuy nhiên nhiều nơi trên địa bàn TP.HCM vẫn bị sương mù "tấn công".
                                                                          

Sương mù dày đặc xuất hiện tại TP.HCM 

Sương mù dày đặc xuất hiện tại TP.HCM 

Theo khảo sát của PV VTC News tại các quận 2, 9, Thủ Đức, Bình Thạnh... sương mù bao phủ khiến tầm nhìn của người đi đường bị hạn chế. 
Trên xa lộ Hà Nội và quốc lộ 1A, với khoảng cách 100 m phía trước, người đi đường khó có thể quan sát được. Nhiều tòa nhà xung quanh khu vực mịt mù "khói trắng" bao phủ.

Tại khu vực Cầu Sài Gòn (quận 2 và quận Bình Thạnh), từ vị trí này chúng tôi có thể quan sát được trên diện rộng, hai bên bờ sông Sài Gòn gần như chìm trong màn khói hư ảo. 

Hai bên bờ sông Sài Gòn sương mù dày đặc bao phủ, nhiều nhà cao tầng bị sương mù

Hai bên bờ sông Sài Gòn sương mù dày đặc bao phủ, nhiều nhà cao tầng bị sương mù "tấn công"

                                                                      

Một người dân chia sẻ: "Thời tiết hôm nay thật hiếm gặp, sương mù dày đặc, kèm theo cái se lạnh khiến tôi nhớ về mùa đông ở Hà Nội....".

Sương mù cộng thêm thời tiết se lạnh đã khiến nhiều người dân TP.HCM ra đường phải mặc áo ấm...

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, sương mù xuất hiện do nhiều yếu tố như ảnh hưởng của một bộ phận không khí lạnh mới tăng cường xuống nước ta khiến độ ẩm trong không khí cao.

Bên cạnh đó, do 1 vùng thấp hoạt động trên khu vực Nam biển Đông kết hợp với không khí lạnh về sẽ gây mưa cho Nam bộ trong 2 ngày cuối tuần. 

Tuy nhiên, mưa cũng tập trung chủ yếu về sáng và chiều tối, ngày vẫn nắng nhẹ. Thời tiết cuối tuần khá mát mẻ và dễ chịu. Đây cũng là thời tiết chung cho khu vực TPHCM.

Phạm Nguyễn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN