• Zalo

Hình ảnh người đàn ông tị nạn treo cổ ở Athens khiến cả thế giới bàng hoàng

Thế giới Thứ Sáu, 26/02/2016 04:41:00 +07:00

Hình ảnh hai người đàn ông tuyệt vọng cố gắng treo cổ ngay tại quảng trường Athens ngày hôm qua đang khiến cả thế giới bàng hoàng

(VTC News) - Hình ảnh hai người đàn ông tị nạn tuyệt vọng cố gắng treo cổ ngay tại quảng trường Athens ngày hôm qua sau khi Macedonia quyết định đóng cửa biên giới với Hy Lạp để ngăn chặn làn sóng nhập cư đang khiến cả thế giới bàng hoàng.

Hình ảnh này đang được chia sẻ chóng mặt trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Một trong hai người đàn ông là một người Pakistan bị bỏ lại bất tỉnh sau khi quyết định tự tử bằng cách dùng dây vải thắt vòng để treo cổ lên cây, tuy nhiên ông này đã may mắn được mọi người phát hiện và đưa đến bệnh viện kịp thời.
gdg
Hình ảnh về người đàn ông này đang khiến cả thế giới bàng hoàng
Một trong số hai người này là người Pakistan
Một trong số hai người này là người Pakistan 
Trước khi quyết định tự kết thúc cuộc đời mình, người đàn ông này cũng giống hàng trăm người xếp thành hàng dài trong các trại tị nạn tạm thời ở ngoại ô thủ đô Athens mòn mỏi đợi chờ thức ăn để duy trì cuộc sống không biết đến ngày mai.
Các quan chức Hy Lạp ước tính hiện đang có khoảng 20.000 người di cư đang bị mắc kẹt ở Athens sau khi quốc gia láng giềng Macedonia đột ngột đóng cửa biên giới để ngăn chặn làn sóng nhập cư ngày càng trở nên khó kiểm soát vào ngày 22/2 vừa qua. 
Một trong hai người này đã được phát hiện và đưa tới bệnh viện
Người đàn ông Pakistan đã được phát hiện và đưa tới bệnh viện 
Năm ngoái, hơn 800.000 người tị nạn và người di cư đến Hy Lạp thông qua biển Aegean từ Thổ Nhĩ Kỳ, chiếm 80% tổng số người nhập cảnh bất hợp pháp vào châu Âu bằng đường biển trong năm nay. 
Trong cơn khủng hoảng đó, Macedonia quyết định đóng cửa biên giới của nước này với Hy Lạp. 
Cuộc khủng hoảng di cư vẫn tiếp tục là một vấn đề nan giải với EU
Cuộc khủng hoảng di cư vẫn tiếp tục là một vấn đề nan giải với EU 
Quyết định được đưa ra trong một thời điểm nhạy cảm như hiện nay khi mà các quốc gia EU không có cùng một tiếng nói chung, Hy Lạp ngay lập tức đưa ra lời cảnh báo họ “sẽ không chấp nhận việc đất nước biến thành nhà kho của linh hồn” đồng thời nhấn mạnh sẽ phá vỡ hiệp định của EU trong tương lai nếu các nước thành viên khác tỏ ra bất hợp tác và vô trách nhiệm trong việc giải quyết tình trạng khủng hoảng di cư như hiện nay.
Trước đó, các quan chức ở Athens từng tỏ ra rất tức giận sau khi Áo cùng 9 nước vùng Balkan tuyên bố họ sẽ không cho phép người dân quá cảnh qua biên giới quốc gia mình.
Cuộc sống không có ngày mai của người tị nạn
Cuộc sống không có ngày mai của người tị nạn 
Ông Yannis Mouzalas, Bộ trưởng phụ trách Chính sách nhập cư của Hy Lạp cho biết: “Chúng tôi sẽ không trở thành Lebanon của châu Âu kể cả khi được rót tiền hỗ trợ.”
Trong khi đó, các nước châu Âu vẫn đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng di cư tồi tệ nhất kể từ Thế chiến II. Hơn một triệu di dân đã đến châu Âu năm 2015, chủ yếu là người chạy trốn khỏi xung đột ở các nước như Syria, Iraq và Afghanistan. Hơn 100.000 người đã đến Hy Lạp và Italy vào năm nay.

Song Hy
(theo Daily Mail)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều