• Zalo

Hình ảnh mới nhất về 12 cậu bé và huấn luyện viên đội bóng thiếu niên Thái Lan

Thế giới Chủ Nhật, 15/07/2018 07:44:00 +07:00

12 cậu bé và huấn luyện viên đội bóng Lợn Hoang của Thái Lan gửi lời cảm ơn từ bệnh viện tới những người tham gia vào chiến dịch giải cứu đội bóng trong đoạn video được đăng tải hôm 14/7.

Mặc áo bệnh nhân và đeo mặt nạ y tế , các cậu bé cho thấy tình trạng sức khoẻ tương đối tốt, dù vẫn chưa được phép ra viện. 

"Xin chào, cháu là Adul. Hiện tại cháu rất khỏe. Cảm ơn mọi người vì đã giúp đỡ cháu. Cảm ơn mọi người rất nhiều", cậu bé Adul Sam-on, 14 tuổi gửi lời chào và cảm ơn bằng tiếng Anh. Adul là cậu bé duy nhất thành thạo tiếng Anh trong đội và cũng là người đã giao tiếp với 2 thợ lặn người Anh khi họ tìm thấy nhóm vào tối 2/7. 

Video: Đội bóng Lợn Hoang gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người từ bệnh viện

Các cậu bé khác, bằng tiếng Thái gửi lời chào tới mọi người, cảm ơn vì những hỗ trợ mà cả đội được nhận trong thời gian qua và nói tới những món ăn mà các cậu bé muốn ăn khi xuất hiện. 

"Cháu rất ổn. Cảm ơn mọi người vì đã lo lắng và giúp đỡ chúng cháu. Giờ mọi người không phải lo lắng nữa. Chúng cháu an toàn rồi", cậu bé Panumas Saengdee, 13 tuổi nói. 

"Cảm ơn mọi người đã ủng hộ chúng cháu", Pornchai Kamluang, 16 tuổi nói và cho biết mình đang rất thèm ăn món thịt lợn chiên giòn.

Trong khi đó, đồng đội của cậu, Sompong Jaiwong, 13 tuổi nói muốn ăn Pad Krapow, món ăn đặc trưng của Thái Lan làm từ thịt bò băm, húng quế và ớt. 

thailand-cave-2-ht-er-180714_hpMain_4x3_992 (1)

Cậu bé Pornchai Kamluang nói thèm ăn món thịt lợn chiên giòn. (Ảnh: ABC News)

Huấn luyện viên 25 tuổi Ekkapol Chanthawong lần đầu tiên xuất hiện kể từ khi được giải cứu gửi lời cảm ơn tới các bác sỹ, Hải quân Thái Lan và Thủ tướng Prayuth Chan-ocha. 

"Bây giờ, tôi rất ổn và có thể ăn uống như bình thường. Cảm ơn tất cả mọi người và các bộ, ban, ngành đã giúp đỡ chúng tôi", Ekkapol nói. 

Theo các quan chức tại Bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh nơi đội bóng Thái Lan đang điều trị, 13 thành viên đội bóng Lợn Hoang dự kiến có thể ra viện vào ngày 19/7 tới. 

Bộ trưởng Y tế công cộng Thái Lan Piyasakol Sakolsatayadorn cho biết cả nhóm đã khỏe mạnh và tăng cân kể từ khi được giải cứu. 

"Tất cả đều khỏe mạnh, luôn nói thèm ăn rất ăn nhiều loại đồ ăn", ông Piyasakol nói trong cuộc họp báo hôm 14/7. 

Ông Piyasakol cho biết các gia đình giờ đây đã có thể đến gần giường bệnh để nói chuyện với các cậu bé thay vì đứng nhìn con em mình qua kính cách ly như vài ngày trước sau khi kết quả xét nghiệm mới đây cho thấy không cậu bé nào có dấu hiệu của bệnh truyền nhiễm. 

Cũng theo Bộ trưởng Y tế công cộng Thái Lan, 12 cậu bé và huấn luyện viên đều đang trong tình trạng sức khỏe tâm thần tốt, nhưng được khuyến cáo không tiếp xúc với truyền thông trong ít nhất 1 tháng sau khi xuất viện để tránh các triệu chứng rối loạn căng thẳng. 

Bệnh viện cũng sẽ cử đội ngũ chăm sóc y tế tới nhà các cậu bé để theo dõi và giúp chăm sóc các em cho tới khi hồi phục hoàn toàn về thể chất và tinh thần.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều