• Zalo

Hình ảnh mới nhất của vật thể lạ quay quanh Trái Đất

Sống kết nối Thứ Bảy, 29/02/2020 18:45:00 +07:00
(VTC News) -

2020 CD3 là tiểu hành tinh thứ hai được phát hiện quay quanh quỹ đạo Trái Đất và hiện đang được các nhà thiên văn học của NASA nghiên cứu thêm về vị trí và nguồn gốc.

Video: Hình ảnh mới nhất của vật thể lạ quay quanh Trái Đất

Các nhà khoa học của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố hình ảnh mới nhất về một vật thể bí ẩn quay quanh quỹ đạo Trái đất.

Việc phát hiện ra sự tồn tại của vệ tinh giống mặt trăng mini có đường kính 1,9-3,5m này khiến nhiều người thích thú. Một số nhà thiên văn học khác nhận định, đây cũng có thể là một vệ tinh cũ hoặc các mảnh vụn trong không gian.

Vật thể này được Trung tâm Hành tinh nhỏ của Liên minh Thiên văn Quốc tế đặt tên là 2020 CD3, lọt vào ống kính của Kacper Wierzchos và Teddy Pruyne - hai nhà khoa học của Catalina Sky Survey (CSS). CSS là dự án khảo sát bầu trời do NASA tài trợ.

Các nhà khoa học cho rằng còn quá sớm để xác định chắc chắn vật thể bí ẩn này là gì và cần phải nghiên cứu thêm để biết vị trí và nguồn gốc của nó.

2020 CD3 là tiểu hành tinh thứ hai bị phát hiện quay quanh quỹ đạo Trái Đất. Trước đó, vào năm 2006, sự xuất hiện một tiểu hành tinh khác cũng được nhà thiên văn Corey S. Powell ghi nhận.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp