Hình ảnh mới nhất của binh sỹ Triều Tiên đào tẩu bị đồng đội bắn 40 phát đạn

(VTC News) - 7 viên đạn găm trúng người trong số loạt đạn 40 phát mà đồng đội bắn ra khiến binh sỹ Triều Tiên đào tẩu phải điều trị tại một bệnh viện Hàn Quốc trong tình trạng mất đi ý thức và không thể tự thở.

Hôm 13/11, một binh sỹ Triều Tiên lái xe tiến về khu vực phi quân sự liên Triều nằm ở biên giới giữa 2 nước. Tuy nhiên, do một bánh xe rơi ra ngoài, binh sỹ này phải bỏ lại phương tiện và chạy bộ. 

Trước khi kịp di chuyển tới một công trình của Hàn Quốc ở khu phi quân sự, người này bị đồng đội bắn 40 phát đạn trong đó có 7 phát găm trúng người. 3 người lính Hàn Quốc sau đó chạy tới, giải cứu trước khi đưa binh sỹ Triều Tiên lên trực thăng tới bệnh viện.

Hinh anh moi nhat cua binh sy Trieu Tien dao tau bi dong doi ban 40 phat dan hinh anh 1

Binh sỹ Triều Tiên đang được điều trị tại bệnh viện đại học Ajou của Hàn Quốc. 

"Theo thông tin mà chúng tôi nhận được, cho tới sáng nay, binh sỹ này vẫn đang trong tình trạng không có ý thức và không thể tự thở nhưng vẫn còn hi vọng sống sốt", ông Suh Uk, quan chức quân đội Hàn Quốc cho hay.

Trong khi đó, Lee Cook-jong, bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho binh sỹ Triều Tiên nói bệnh nhân bị tổn thương ruột nghiêm trọng. Ông này cũng tiết lộ thêm 5 viên đạn được gắp ra từ người binh sỹ này trong khi 2 viên vẫn còn đang găm ở bên trong.

Bệnh viên đại học Ajou, nơi binh sỹ này đang điều trị được canh gác nghiêm ngặt. Tất cả các thông tin cập nhật về tình hình đều phải thông qua quân đội Hàn Quốc, các phóng viên của Reuters có mặt tại hiện trường cho hay. 

Theo AP, khoảng 30.000 người Triều Tiên đã đào tẩu sang Hàn Quốc từ sau Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, nhưng phần lớn là qua Trung Quốc.

Trong khi đó, các trường hợp binh sỹ Triều Tiên đào tẩu vẫn được ghi nhận mỗi năm. Vụ việc gần nhất là vào tháng 6/2017. Tuy nhiên, vụ việc xảy ra hôm 13/11 là lần đầu tiên binh sỹ Triều Tiên bị bắn khi đã đặt một chân tới phần lãnh thổ Hàn Quốc. 

Video: Con trai lính Mỹ đào tẩu tiết lộ cuộc sống ở Bình Nhưỡng

Hiện phía Hàn Quốc vẫn chưa thể xác định người lính này đến từ đơn vị nào và nguyên nhân khiến anh ta thực hiện vụ đào tẩu táo bạo này. Tuy nhiên, trang phục binh sỹ Triều Tiên này mặc khi trúng đạn cho thấy anh ta giữ chức vụ không cao trong quân đội Triều Tiên. 

Ông Suh cho biết, quân đội Hàn Quốc hôm 13/11 thông báo cho Triều Tiên về tình hình của viên binh sỹ qua loa phóng thanh. Nhưng phía Bình Nhưỡng vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc.

Triều Tiên từ trước đến nay vẫn thường xuyên cáo buộc Hàn Quốc dẫn dụ công dân nước họ đào tầu mặc dù Seoul cương quyết phủ nhận. Thậm chí theo nguồn tin từ Chính phủ Hàn Quốc, Bình Nhưỡng phải đặt mìn ở khu vực phi quân sự để ngăn cản binh lính đào tẩu.

>>> Đọc thêm: Cựu Đại úy Triều Tiên kể lại cuộc đào tẩu sang Anh

 (Nguồn: Reuters)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.