Hình ảnh mô phỏng ngày tận thế của Trái Đất

Kênh Discovery đã trình chiếu một đoạn video mô phỏng ngày tận thế của Trái Đất sau khi va chạm với một thiên thạch có đường kính 500km.

Đoạn video về ngày tận thế của Trái Đất trên kênh Discovery mô phỏng những gì sẽ xảy ra khi một thiên thạch có đường kính 500km đâm xuống Trái đất ở khu vực Thái Bình Dương. Theo mô tả, vụ va chạm sẽ thổi bay 10km lớp bề mặt của hành tinh chúng ta.

       Trong video, chính một thiên thạch có đường kính 500km là nguyên nhân dẫn đến ngày tận thế của Trái Đất. Ảnh chụp từ video 

Trong video, chính một thiên thạch có đường kính 500km là nguyên nhân dẫn đến ngày tận thế của Trái Đất. Ảnh chụp từ video 

Các đợt sóng va chạm sẽ lan đi với vận tốc siêu thanh khiến tạo ra chấn động mạnh khủng khiếp đì kèm với những con sóng thần và động đất, sau đó đất đá và các mảnh vỡ vụn bị thổi bay vào khắp quỹ đạo thấp của Trái đất sẽ rơi xuống tàn phá bề mặt của hành tinh. Hỏa hoạn khủng khiếp sẽ bao trùm khắp Trái đất, hủy diệt mọi sự sống trên đường đi của nó.

Các nhà khoa học thế giới vẫn đang thực hiện mọi hoạt động nghiên cứu cũng như theo dõi sát sao nhằm phòng ngừa và tìm ra giải pháp cho một mối đe dọa tiềm tàng từ các tiểu hành tinh hoặc khối thiên thạch khổng lồ.

       Cú va chạm sẽ tàn phá bề mặt Trái Đất. Ảnh chụp từ video 

Cú va chạm sẽ tàn phá bề mặt Trái Đất. Ảnh chụp từ video 

Trên thực tế, trong vũ trụ tồn tại vô vàn các tiểu hành tinh hoặc thiên thạch lang thang vô định không theo quỹ đạo cụ thể. Theo phòng thí nghiệm Sức đẩy phản lực của NASA, Trái đất đã va chạm với 556 tiểu hành tinh nhỏ từ năm 1994 đến năm 2013.

Trong đó có những tiểu hành tinh đã đâm vào Trái đất và gây ra những trận đại hồng thủy lớn trong quá khứ hay thiên thạch có đường kính 50m, nặng 300.000 tấn lao vào Trái đất với tốc độ kinh hoàng khoảng 12,8km/s khoảng 50.000 năm trước đã tạo ra hố thiên thạch Barringe.

Trong khi đó, dự án tìm kiếm và theo dõi các thiên thạch có khả năng va vào trái đất đã được tiến hành từ 50 năm trước. Công việc này chính thức bắt đầu từ năm 1998, khi Nasa đã mất hơn 10 năm chỉ để xác định các vật thể bay gần Trái Đất có đường kính lớn hơn 1km, nếu các vật thể với kích thước như vậy va vào Trái Đất thì thảm họa diệt vong là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

       Cuối cùng bề mặt Trái Đất bị bao trùm trong lửa. Ảnh chụp từ video 

Cuối cùng bề mặt Trái Đất bị bao trùm trong lửa. Ảnh chụp từ video 

Bên cạnh đó, các nhà vật lý thiên văn cũng cảnh bảo rằng dù chỉ là vật thể có đường kính 50m đã đủ để gây những thiệt hại đáng kể cho Trái đất, một cú va chạm trực tiếp của những vật thể này có thể xóa sổ cả một thành phố và khiến hàng triệu người thiệt mạng.

Nhóm các chuyên gia mới chỉ xác định được khoảng 1% trong số các tiểu hành tinh, khối thiên thạch và sao chổi có khả năng đe dọa Trái Đất.

Nguồn: Vietq

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN