Hình ảnh giây phút ông Kim Jong-un ra quyết định thử bom nhiệt hạch

(VTC News) - Trong bộ com-lê đen kẻ sọc quen thuộc cùng cặp kính to bản, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đặt bút ký vào lệnh thử bom nhiệt hạch có sức công phá gấp 5 lần quả bom Mỹ từng thả xuống Hiroshima.

Hình ảnh này được truyền thông Triều Tiên công bố không lâu sau Bình Nhưỡng tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch.

Trước đó, trong bản tin phát sóng trên kênh Truyền hình trung ương Triều Tiên vào 15h ngày 3/9 thông báo về thành công mỹ mãn của vụ thử nghiệm bom nhiệt hạch cùng ngày, Bình Nhưỡng đã phát đi hình ảnh ông Kim nhóm họp với các tướng lĩnh trước khi đưa ra quyết định quan trọng.

Phát thanh viên Ri Chun Hee, người đọc bản tin này tới các công dân Triều Tiên khẳng định nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đặt bút ký lệnh thử bom nhiệt hạch.

Hinh anh giay phut ong Kim Jong-un ra quyet dinh thu bom nhiet hach hinh anh 1

 Ông Kim Jong-un đặt bút ký thông báo lệnh thử bom nhiệt hạch. 

Ngày 3/9, Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công một quả bom nhiệt hạch có khả năng tích hợp lên tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Vụ thử hạt nhân lần thứ 6 này của Triều Tiên là vụ thử có sức công phá cao nhất tính cho đến thời điểm này. Chấn động từ vụ thử được nhận thấy đầu tiên ở Trung Quốc, sau đó là Hàn Quốc và Nhật Bản, trước khi lan ra toàn bộ khu vực Thái Bình Dương.

Hinh anh giay phut ong Kim Jong-un ra quyet dinh thu bom nhiet hach hinh anh 2

Bút tích của ông Kim Jong-un.  

Trước động thái này từ phía Bình Nhưỡng, Nhà Trắng trong một tuyên bố mới đây khẳng định Mỹ sẵn sàng sử dụng toàn bộ các khả năng của mình, trong đó có vũ khí hạt nhân để chống lại Triều Tiên nếu nước này tiếp tục đe dọa đến Washington hoặc các đồng minh.

Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cáo buộc Triều Tiên đang nóng lòng gây chiến, đồng thời cho biết Washington sẽ thúc đẩy các biện pháp trừng phạt mạnh nhất với Bình Nhưỡng.

Hinh anh giay phut ong Kim Jong-un ra quyet dinh thu bom nhiet hach hinh anh 3

Ông Kim nhóm họp với các tướng lĩnh trước khi đưa ra quyết định quan trọng.

Về phần mình, Hàn Quốc hôm 5/9 thông báo lực lượng hải quân nước này đã tổ chức các cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn trên vùng biển phía Đông nhằm thể hiện quyết tâm trước các hành động từ quốc gia láng giềng.

>>> Đọc thêm: Triều Tiên đang lừa thế giới, không hề có bom nhiệt hạch

Song Hy (Nguồn: Daily Star)
Bình luận