• Zalo

Hình ảnh gây sốc ở khu giàu có nhất nhì Seoul

Kinh tếThứ Ba, 02/08/2016 11:33:00 +07:00

Bên cạnh khu Gangnam giàu có ở Seoul (Hàn Quốc) là khu ổ chuột Guryong chật chội, tạm bợ và nghèo nàn không mấy ai biết đến.

Nằm trong lòng quận Gangnam giàu có giữa Seoul hoa lệ là một khu ổ chuột rách nát và chật chội. Khó ai có thể tưởng tượng chỉ cách một đường cao tốc 6 làn xe là một cuộc sống khác biệt với những tòa nhà của khu Gangnam với nhiều người thượng lưu. Những căn nhà tạm bợ, xiêu vẹo và chật chội là nơi sống của nhiều người nghèo khổ.

Khu ổ chuột Guryong có khoảng 2.000 cư dân đang sinh sống. Họ đến đây từ năm 1988 sau khi cơ quan chức năng giải tỏa nhà cửa để lấy đất phục vụ cho quá trình xây dựng các công trình tại Thế vận hội Seoul 1988.

gang 4

 

Hiện nay chính quyền Seoul đang có kế hoạch di dời và xóa bỏ khu ổ chuột này. Tuy nhiên, kế hoạch vẫn là kế hoạch, người dân tiếp tục sinh sống ở đây.

Các tài xế taxi có lúc không định vị được chính xác khu ổ chuột Guryong. Bởi, người ta chỉ nghĩ đến Gangnam với những gia đình giàu có, căn nhà sang trọng, khu mua sắm xa xỉ và các khu dịch vụ dập dìu khách đến mua hàng.

Các cư dân ở đây có cuộc sống nghèo khổ so với mức mặt bằng chung ở Seoul. Họ làm các công việc tay chân để kiếm sống hoặc trông chờ sự giúp đỡ của những câu lạc bộ tình nguyện hay nhóm tôn giáo. Ngay trong khu vực họ sinh sống, từng khoảnh đất trống được tận dụng để trồng rau xanh.

Bà Kim Bok-Ja (75 tuổi, sống ở khu ổ chuột Guryong) cho hay, mỗi ngày bà đi nhặt ve chai rồi quay về sống trong căn nhà tạm bợ. "Đây là cách tôi làm để có thể sống cho đến lúc chết. Tôi sống một mình và không mức thu nhập ổn định".

Hình ảnh cuộc sống trong khu Guryong

gang 1

Khu ổ chuột Guryong được hình thành từ năm 1988 sau khi người dân kéo đến sinh sống do cơ quan chức năng giải tỏa đất đai phục vụ cho quá trình xây dựng công trình cho Thế vận hội Seoul 1988

gang 2

Những người sống trong khu ổ chuột chủ yếu sống bằng nghề lao động chân tay, thu nhập bấp bênh

gang 3

Có khoảng 2.000 hộ dân với hàng trăm căn nhà tạm bợ đang tồn tại ở đây

gang 4

Một căn nhà xiêu vẹo, được làm từ các vật liệu rách nát

gang 9

Xa xa là những căn nhà chung cư chọc trời của khu Gangnam

gang 10

 

gang 11

Rác thải sinh hoạt chất đống khắp nơi

gang 12

gang 12

gang 5

 

gang 6

Hoang tàn và rách nát là hình ảnh thấy khắp nơi

gang 7

 

gang 8

Những căn nhà tuềnh toàng khác xa với khu Gangnam giàu có gần đó

Nghi Dung (theo QQ)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !