Hình ảnh đoàn thể thao Việt Nam dự Army Games làm thủ tục tại sân bay Nga

Đầu TưThứ Hai, 07/09/2020 23:12:00 +07:00
(VTC News) -

Lúc 18h30 (giờ Nga), Đoàn thể thao quân đội tham dự Army Games 2020 sẽ rời sân bay Sheremetyevo về sân bay Nội Bài trên siêu máy bay của Vietnam Airlines.

Tối 7/9, đại diện Vietnam Airlines cho biết sáng cùng ngày, chiếc Boeing 787-10 của hãng đã lên đường sang Nga để đón Đoàn thể thao Quân đội Nhân dân Việt Nam dự Hội thao quân sự quốc tế (Army Games).

Hình ảnh đoàn thể thao Việt Nam dự Army Games làm thủ tục tại sân bay Nga - 1

Đoàn thể thao Quân đội Nhân dân Việt Nam đang làm thủ tục tại sân bay Sheremetyevo (Moscow). (Ảnh: CTV)

Chuyến bay trở về từ Nga mang số hiệu VN5062 khởi hành lúc 18h30 (giờ Nga) từ sân bay Sheremetyevo (Moscow). Dự kiến máy bay hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 7h sáng mai (8/9).

Trên chuyến bay này, ngoài 182 thành viên các đội tuyển quân sự tham dự Army Games 2020, còn có 24 lưu học sinh quân sự tại Nga.

Đáng chú ý trong số này, có 14 người được xác định dương tính với nCoV. Khi xuống sân bay, những hành khách trên chuyến VN5062 sẽ được cách ly theo quy định.

Hình ảnh đoàn thể thao Việt Nam dự Army Games làm thủ tục tại sân bay Nga - 2

 

 

Theo đại diện Vietnam Airlines, toàn bộ thành viên phi hành đoàn được lựa chọn từ danh sách những người tình nguyện đăng ký tham gia chuyến bay.

Nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế lây lan COVID-19, việc sắp xếp, bố trí trên chỗ ngồi cũng được lựa chọn theo phương án tối ưu nhất. Hành khách mắc COVID-19 được bố trí ngồi cuối cùng máy bay. Khu vực này có lắp rèm ngăn cách với khu vực còn lại và do một nam tiếp viên định trước phục vụ. Thành viên phi hành đoàn khác không có nhiệm vụ không được vào khu vực lắp rèm.

Được biết, các hành khách thuộc nhóm này sẽ được lên máy bay trước ở Nga và là những hành khách xuống sau cùng tại Hà Nội.

Hành khách cũng được yêu cầu mặc đồ bảo hộ và đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay. Thức ăn, nước uống được đóng gói và đặt sẵn tại ghế ngồi.

Hình ảnh đoàn thể thao Việt Nam dự Army Games làm thủ tục tại sân bay Nga - 3
Hình ảnh đoàn thể thao Việt Nam dự Army Games làm thủ tục tại sân bay Nga - 4

 

Hình ảnh đoàn thể thao Việt Nam dự Army Games làm thủ tục tại sân bay Nga - 5

Máy bay Boeing 787-10 của Vietnam Airlines cất cánh lúc 18h30 (giờ Nga) và đáp xuống Nội Bài lúc 7h ngày 10/9. (Ảnh: CTV)

Sân bay quốc tế Sheremetyevo là một trong 10 sân bay lớn nhất ở Châu Âu, có lưu lượng hành khách và hàng hóa lớn nhất ở Nga.

Sân bay sở hữu mạng lưới đường bay bao gồm hơn 230 điểm đến. Năm 2019, sân bay phục vụ 49 triệu 933.000 lượt hành khách, tăng 8,9% so với năm 2018.

Sheremetyevo là sân bay tốt nhất về chất lượng dịch vụ ở châu Âu, dẫn đầu thế giới về thời gian OTP của các chuyến bay, và được Skytrax đánh giá 5 sao.

Hòa Bình
Bình luận
vtc.vn