Báo Điện tử VTC News

Hình ảnh đầu tiên về nghi phạm vụ nổ ga tàu điện ngầm ở Nga

(VTC News) - Truyền thông Nga hôm 3/4 đăng tải những hình ảnh đầu tiên về nghi phạm vụ nổ ga tàu điện ngầm Sennaya ở St Petersburg làm ít nhất 10 người và 50 người bị thương.

Theo đó, những hình ảnh trích xuất từ camera an ninh cho thấy nghi phạm mặc áo dài đen, đội mũ, có râu quai nón. Tên này được cho là kẻ đã kích nổ một quả bom có chứa các mảnh kim loại nhọn đựng trong ba lô mà hắn vứt lại trên toa tàu ngay trước khi vụ nổ xảy ra.

Hinh anh dau tien ve nghi pham vu no ga tau dien ngam o Nga hinh anh 1

Hình ảnh được camera an ninh ghi lại. 

Cho đến thời điểm này vẫn chưa có tổ chức nào đứng lên nhận trách nhiệm về vụ việc.

Hinh anh dau tien ve nghi pham vu no ga tau dien ngam o Nga hinh anh 2

Nghi phạm ném chiếc ba lô lên toa tàu rồi bỏ đi ngay trước khi vụ nổ xảy ra.

Cảnh sát Nga cho biết, bên cạnh nghi phạm vụ nổ ở Sennaya, họ đang truy lùng thêm kẻ âm mưu kích nổ quả bom tự chế đặt tại nhà ga Ploshchad Vosstaniya. Quả bom này được phát hiện vào tối cùng ngày và rất may đã được Ủy ban phòng chống khủng bố quốc gia Nga vô hiệu hóa kịp thời. 

14h40 ngày 3/4, một vụ nổ đã xảy ra trên tuyến tàu chạy từ ga Tekhnologichesky Institut tới ga Sennaya Ploshchad ở thành phố St Petersburg khiến ít nhất 10 người chết và 50 người bị thương.                                                                          

Hinh anh dau tien ve nghi pham vu no ga tau dien ngam o Nga hinh anh 3

 Nghi phạm trong bộ đồ đen, đội mũ đen và có bộ râu rậm rạp. 

Cùng vào thời điểm này, Tổng thống Putin đang có cuộc gặp với người đông cấp Belarus Alexander Lukashenko cũng tại thành phố St Petersburg. 

Sau khi nhận được thông tin về vụ nổ, người đứng đầu nước Nga đã gửi lời chia đến gia đình nạn nhân vụ nổ ga tàu điện ngầm ở St Petersburg, đồng thời tuyên bố sẽ điều tra đến cùng vụ việc. 

"Tôi đã trao đổi với người đứng đầu các lực lượng đặc nhiệm, họ cho biết đang tìm hiểu nguyên nhân vụ nổ. Chúng tôi đang xem xét mọi khả năng có thể xảy ra, bao gồm cả khủng bố", tờ RT dẫn lời ông Putin cho hay. 

Video: Hiện trường vụ nổ tàu điện ngầm ở Nga 

>>> Đọc thêm: Tổng thống Putin tuyên bố điều tra đến cùng vụ nổ ở ga tàu điện ngầm ở Nga

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU