Hình ảnh đầu tiên về IL-76 chở 40 tấn hàng Nga hỗ trợ Việt Nam tại sân bay Cam Ranh

(VTC News) - Máy bay vận tải IL-76 chở theo 40 tấn hàng hóa hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 12 theo chỉ thị của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hạ cánh tại sân bay Cam Ranh vào tối 9/11.

"Khoảnh 8h16 giờ Matxcơva (tức 0h16 giờ Việt Nam), máy bay Il-76 của Bộ Các tình trạng Khẩn cấp Nga đã hạ cánh xuống sân bay của thành phố Cam Ranh. Trên máy bay có 40 tấn hàng viện trợ nhân đạo giúp đỡ cho người dân Việt Nam chịu ảnh hương nặng nề từ cơn bão", Sputnik dẫn thông báo từ đơn vị phụ trách báo chí của Bộ Các tình trạng Khẩn cấp Nga cho hay. 

Hinh anh dau tien ve IL-76 cho 40 tan hang Nga ho tro Viet Nam tai san bay Cam Ranh hinh anh 1

Hàng viện trợ được dỡ xuống từ IL-76. (Ảnh: Zing)

Theo đó, 40 tấn hàng viện trợ nhân đạo cho đồng bào miền Trung mà vận tải cơ Nga chở sang gồm có lều, các sản phẩm thực phẩm như đường, sữa, thịt và cá hộp. 

Đây là số hàng hóa được Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ đạo chuyển đến Việt Nam để hỗ trợ công việc khắc phục hậu quả do bão số 12 gây ra, bên cạnh khoản trợ giúp 5 triệu USD được gửi đến Việt Nam theo chỉ thị của ông Putin. 

Hinh anh dau tien ve IL-76 cho 40 tan hang Nga ho tro Viet Nam tai san bay Cam Ranh hinh anh 2

Máy bay Nga hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh. (Ảnh: Zing)

Ngày 7/11, sau cuộc họp với Thủ tướng Nga Medvedev cùng bộ trưởng Bộ Các tình trạng Khẩn cấp Nga và Bộ Tài chính Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra chỉ thị trên. Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có mặt tại Đà Nẵng trong tuần này để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017.

>>> Đọc thêm: 40 tấn hàng hóa hỗ trợ khắc phục bão số 12 của Nga sắp đến Cam Ranh

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.