Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hình ảnh đáng sợ khi núi lửa Philippines 'sống lại' sau 40 năm

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 13/01/2020 15:53:33 +07:00
(VTC News) -

Núi lửa Taal ở Philippines có "nguy cơ phun trào nguy hiểm" khi dung nham và khói phun ra khiến hàng loạt chuyến bay bị hủy.

Video: Cảnh quay nhanh núi lửa Philippines phun trào giữa sấm chớp

Các hoạt động tại sân bay quốc tế Philippines được nối lại một phần vào thứ Hai (ngày 13/1) dù các nhà chức trách cảnh báo rằng "một vụ phun trào nguy hiểm" có thể xảy ra bất cứ lúc nào tại núi lửa Taal.

Các hoạt động sân bay bị hủy bỏ trước đó do tro bụi núi lửa rơi xuống. Dung nham, tro bụi và hơi nước phun ra bất ngờ buộc dân làng phải chạy trốn và đóng cửa sân bay, văn phòng và trường học quốc tế của Manila.

Chưa có báo cáo về thương vong hoặc thiệt hại lớn từ vụ phun trào núi lửa Taal ở phía Nam Manila bắt đầu vào Chủ nhật (12/1). Nhưng những đám mây tro bụi đã thổi bay hơn 100km về phía Bắc, đến thủ đô Manila nhộn nhịp và buộc họ phải đóng cửa sân bay, với hơn 240 chuyến bay quốc tế và nội địa bị hủy bỏ cho đến nay.

Mặt nạ chống bụi được bán hết trong các cửa hàng khi chính quyền cảnh báo người dân địa phương rằng tro có thể gây ra các vấn đề về hô hấp.

Sau nhiều tháng hồi phục bắt đầu từ năm ngoái, Taal đột nhiên sống lại vào Chủ nhật (12/1), phóng hơi nước, tro và đá lên tới 10 đến 15km vào bầu trời, theo Viện Núi lửa và Địa chấn học Philippines.

Video: Cảnh quay nhanh núi lửa Philippines phun tro bụi

 

 

Phương Anh (Nguồn: Straits Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin