• Zalo

Hình ảnh chuyến bay quốc tế chở 200 khách từ Hàn Quốc vừa đáp xuống Nội Bài

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Sáu, 25/09/2020 15:05:10 +07:00

(VTC News) - Đại diện Vietnam Airlines cho biết trưa nay 25/9, chuyến bay mang số hiệu VN417 khởi hành từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đánh giá đây không chỉ là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau dịch COVID-19, mà còn là chuyến bay thí điểm nhằm đánh giá năng lực khai thác, tiếp nhận trở lại khách quốc tế của cả ngành hàng không.

"Chuyến bay được Vietnam Airlines thực hiện an toàn, trong khi vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn phòng dịch chặt chẽ, đã khẳng định khả năng phối hợp, điều hành rất hiệu quả giữa các đơn vị trong ngành hàng không cũng như với các đơn vị y tế, kiểm dịch và các nhà chức trách liên quan", ông Cường nói.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, thành công của chuyến bay còn đánh dấu bước phục hồi quan trọng của hàng không Việt Nam, góp phần thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ vừa chống dịch, phát triển kinh tế, mở ra những cơ hội phát triển trong thời kỳ bình thường mới.

Hình ảnh chuyến bay quốc tế chở 200 khách từ Hàn Quốc vừa đáp xuống Nội Bài - 1

Trưa 25/9, chuyến bay mang số hiệu VN417 của Vietnam Airlines chở 200 khách khởi hành từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài.

Hình ảnh chuyến bay quốc tế chở 200 khách từ Hàn Quốc vừa đáp xuống Nội Bài - 2

Đây là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam của ngành hàng không Việt, sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Hình ảnh chuyến bay quốc tế chở 200 khách từ Hàn Quốc vừa đáp xuống Nội Bài - 3

Để lên chuyến bay này, hành khách đều phải đáp ứng các thủ tục phòng, chống dịch bệnh rất nghiêm ngặt như có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp realtime PCR của cơ quan y tế có thẩm quyền trong vòng 3 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế…

Hình ảnh chuyến bay quốc tế chở 200 khách từ Hàn Quốc vừa đáp xuống Nội Bài - 4

Khi về Nội Bài, hành khách lại tiếp tục được xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Việt Nam. Nếu có kết quả dương tính, khách sẽ được chuyển đến cơ sở y tế để cách ly, chăm sóc theo quy định hiện hành. Nếu âm tính, khách sẽ được cách ly tại khách sạn đã đăng ký và được xét nghiệm lần hai vào ngày thứ 6 kể từ ngày nhập cảnh hoặc ngay khi có biểu hiện nghi ngờ... Nếu kết quả xét nghiệm lần hai âm tính, hành khách được phép di chuyển về nơi cư trú, tự cách ly đến khi đủ 14 ngày và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Hình ảnh chuyến bay quốc tế chở 200 khách từ Hàn Quốc vừa đáp xuống Nội Bài - 5

Chuyến bay VN417 hành trình Seoul – Hà Nội được Vietnam Airlines khai thác bằng máy bay thân rộng thế hệ mới Airbus A350, chở các hành khách là công dân Việt Nam cùng các chuyên gia, nhà đầu tư Hàn Quốc.

Hình ảnh chuyến bay quốc tế chở 200 khách từ Hàn Quốc vừa đáp xuống Nội Bài - 6

Đối với phi hành đoàn, toàn bộ thành viên sau khi trở về Việt Nam cũng được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế. Vietnam Airlines cho biết, trong thời gian tới, hãng dự kiến khôi phục các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới, ngay khi được Chính phủ và các nhà chức trách chấp thuận.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều