Hình ảnh chung kết hội chọi trâu Đồ Sơn 2011

(VTC News) - Sáng 6/9/2011 (9/8 âm lịch), tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn Hải Phòng đã diễn ra vòng chung kết Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2011, đánh dấu hơn 20 năm khôi phục lễ hội độc đáo.

Lễ hội chọi trâu năm nay bắt đầu vòng loại từ tháng 5/2011 với số trâu tham dự lên đến 160 “ông trâu”. Kết thúc vòng loại, còn lại 16 ông trâu tham dự vòng chung kết.
 
Vòng chung kết được mở đầu bằng các nghi thức truyền thống gồm tấu trống, múa cờ trận. Sau lời chào mừng và đánh trống khai hội của Chủ tịch UBND Đồ Sơn là 'trận đấu' đầu tiên.

Trên khán đài liên tục vang lên tiếng reo hò và trầm trồ trước những lối đánh thể hiện sự tài tình trong huấn luyện của các chủ trâu. Kịch tính của vòng chung kết được đẩy cao lên khi 8 trâu thắng vòng loại trực tiếp bước vào vòng tứ kết. Những dự đoán ban đầu của các nhà chuyên môn đều bị đảo lộn khi độ “lỳ” của các trâu chiếm ưu thế hơn là miếng đánh. Có trâu dùng miếng “hổ lao” lao thẳng đầu vào đối thủ song hầu như lại bị thua vì có độ “lỳ” kém hơn.

Kết quả chung cuộc, "ông" trâu 30 của ông Lương Trác Giai – phường Vạn Sơn giành vô địch, giải nhì giành cho trâu số 15 của ông Lưu Đình Võ – phường Vạn Hương; đồng giải ba gồm trâu số 23 của ông Hoàng Gia Thành – phường Ngọc Hải và trâu số 08 của ông Ngô Quang Vịnh – phường Minh Đức.

Một số hình ảnh tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2011:
Rất đông khán giả đã đến xem vòng chung kết lễ hội
"Ông" trâu vô địch năm nay
Trao giải nhất cho ông Lương Trác Giai – phường Vạn Sơn,
chủ trâu số 30, trâu vô địch

Tuấn Minh
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU