Hình ảnh bất ngờ lúc ông Trump và ông Kim rời hội đàm được tiết lộ

Thư ký báo chí Nhà Trắng đăng tải hình ảnh hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên chào tạm biệt sau cuộc đàm phán mở rộng chiều 28/2.

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump kết thúc cuộc họp báo riêng tại khách sạn Marriott, Hà Nội, để lên đường trở về Mỹ, thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders bất ngờ đăng tải trên mạng xã hội Instagram hình ảnh ông Trump dường như đang bắt tay chào tạm biệt nhà lãnh đạo Triều Tiên. Trong ảnh, ông Kim Jong-un tươi cười đáp lại.

Hinh anh bat ngo luc ong Trump va ong Kim roi hoi dam duoc tiet lo hinh anh 1

 Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim chào tạm biệt sau khi hội đàm kết thúc. (Ảnh: Sarah Huckabee Sanders/Instagram)

Bình luận về bức ảnh, nhiều tài khoản Instagram tỏ ra lạc quan về cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo. "Điều này trông thật tuyệt với hòa bình thế giới", một tài khoản bình luận. "Cảm ơn ông Trump vì một lần nữa làm nên lịch sử khi gặp Chủ tịch Kim. Mong ông sẽ không từ bỏ", một tài khoản khác nói. 

Sau cuộc gặp một-một và hội đàm mở rộng cùng phái đoàn hai bên tại Hà Nội, hai nhà lãnh đạo đã không thể ký kết được tuyên bố chung về vấn đề hạt nhân và kết thúc lịch trình làm việc sớm hơn dự kiến. Tại cuộc họp báo sau buổi đàm phán chiều ngày 28/2, Tổng thống Trump cho biết lý do chủ yếu của việc hai bên không đạt được thỏa thuận là vì Triều Tiên muốn được dỡ bỏ lệnh trừng phạt nhưng "chúng ta không thể làm điều đó lúc này".

Tuy nhiên, tổng thống Mỹ vẫn ca ngợi nhà lãnh đạo Kim Jong-un là "một người đàn ông mạnh mẽ, cá tính" và khi nói lời chia tay không khí giữa họ rất thân thiện.

Ông Trump được hỏi liệu việc chấm dứt đối thoại là quyết định của ông hay ông Kim."Tôi không muốn nói đó là quyết định của tôi bởi vì mục đích là gì chứ? Chúng tôi vẫn sẽ giữ mối quan hệ".

Trên chuyên cơ, Tổng thống Trump gửi lời cám ơn người dân Việt Nam

Trên chuyên cơ, Tổng thống Trump gửi lời cám ơn người dân Việt Nam

Từ chuyên cơ Air Force One, Tổng thống Trump gửi lời cảm ơn tới Việt Nam vì đã đứng ra đăng cai hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2.
Mỹ và Triều Tiên đánh giá cao vị thế, vai trò, công tác tổ chức của chủ nhà Việt Nam

Mỹ và Triều Tiên đánh giá cao vị thế, vai trò, công tác tổ chức của chủ nhà Việt Nam

Vị thế, vai trò và công tác chuẩn bị và tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam được lãnh đạo hai nước Hoa Kỳ, Triều Tiên và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.
Nguồn: Zing.vn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU