• Zalo

Hình ảnh ám ảnh của du khách ngay trước khi núi lửa New Zealand phun trào

Thế giới Thứ Ba, 10/12/2019 16:52:00 +07:00

Máy quay ghi lại hình ảnh các du khách bước đi cạnh miệng núi lửa ở đảo Trắng, New Zealand vài giây trước khi nó phun trào.

Hình ảnh ghi lại lúc 14h10 hôm 9/12 cho thấy nhóm du khách dường như không hay biết về mối nguy hiểm sắp xảy ra dù cách họ không xa những đám khói trắng đang bắt đầu bốc lên. 

Gần 1 phút sau núi lửa phun trào. 

Một tổ chức có tên GeoNet chịu trách nhiệm theo dõi mối nguy địa chất ở New Zealand cung cấp những thước phim ám ảnh này tới công chúng. 

nui lua

Hình ảnh ghi lại ngay trước khi vụ phun trào xảy ra. (Ảnh: GeoNet)

GeoNet sử dụng webcam, máy đo địa chấn và máy quang phổ UV để quan sát đảo Trắng. Một trong những webcam được đặt ở rìa miệng núi lửa quay lại hình ảnh nhóm du khách.  

Tính tới sáng 10/12, 5 người được xác định thiệt mạng, 8 người mất tích, 31 người đang được điều trị tại bệnh viện sau vụ núi lửa trên đảo Trắng của New Zealand phun trào. 

Hoạt động tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục nhưng các cuộc tìm kiếm trên không đến sáng nay không tìm thấy dấu hiệu của sự sống. Cảnh sát New Zealand cũng thừa nhận không hy vọng tìm thấy thêm người sống sót sau thảm kịch này. 

Núi lửa trên đảo Trắng là núi lửa hình nón hoạt động mạnh nhất của New Zealand. 

Mỗi năm đảo Trắng thu hút tới trên 10.000 khách du lịch đến tham quan. Tuy nhiên, có rất ít cảnh báo rủi ro được phát đi bất chấp việc giới chuyên gia khẳng định là rất nguy hiểm để khai thác du lịch tại một địa điểm tiềm ẩn nhiều rủi ro như vậy. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều