Hiệu trưởng trường mầm non dốc ngược trẻ ra cửa sổ đã xin nghỉ việc

Hôm qua (17/2), ông Võ Hàn Lam, chủ cơ sở mầm non Apollo cho biết, cô hiệu trưởng dốc ngược bé gái ra cửa sổ đã viết bản tường trình và xin nghỉ việc.

Mấy ngày nay, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh cô hiệu trưởng trường mầm non dốc ngược bé gái ra cửa sổ để ép trẻ ăn gây xôn xao dư luận. Theo thông tin chia sẻ từ video này, cô hiệu trưởng cơ sở mầm non hù dọa trẻ ăn bằng cách dốc ngược đầu và dọa vứt ra cửa sổ.

Sau khi video được đưa lên cộng đồng mạng, cô giáo này đã gọi điện thoại cho mẹ của bé và xin lỗi, đồng thời thừa nhận đây là việc làm hằng ngày, chỉ là đùa giỡn không có ý bạo hành như nhiều người bức xúc. Cũng ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng cùng ban quản lý cơ sở mầm non vào cuộc làm việc.

Hieu truong truong mam non doc nguoc tre ra cua so da xin nghi viec hinh anh 1

Hình ảnh cô giáo mầm non dốc ngược trẻ lan truyền trên mạng xã hội. 

Trao đổi với PV, ông Võ Hàn Lam, chủ cơ sở mầm non Apollo (cơ sở tại chung cư 1050, thuộc đường Phan Chu Trinh, phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM) xác nhận vụ việc xảy ra khiến phụ huynh và dư luận quan tâm, lên tiếng. Vì thế, sáng 17/2, cơ quan chức năng đã tới cơ sở này làm việc đồng thời yêu cầu làm rõ.

Bà Phạm Thị Loan, Phó phòng GD-ĐT quận Bình Thạnh cho hay, sáng 17/2 bà đã tới cơ sở mầm non này làm việc. Bà Loan cho biết đã đề nghị UBND phường 12 chỉ đạo đình chỉ cơ sở mầm non này và sẽ tiến hành kiểm tra việc hoạt động của cơ sở.

Cũng theo ông Lam, cô giáo trong đoạn video do chính camera của trường ghi lại. Nhà trường chủ động kết nối camera với phụ huynh để họ tiện theo dõi chuyện học của con mình. Và, chính cô giáo ở đây cũng biết là nhà trường có gắn camera. Hơn nữa, cô giáo trong video là hiệu trưởng, tức là quản lý trực tiếp các cô và trẻ tại cơ sở này. Việc cho trẻ ăn không phải là nhiệm vụ của cô hiệu trưởng.

Hieu truong truong mam non doc nguoc tre ra cua so da xin nghi viec hinh anh 2

Lớp học với nhiều trò chơi vận động được trang bị đầy đủ tại cơ sở mầm non Apollo. 

"Tuy nhiên, bé gái là một trường hợp đầu tiên mà cô hiệu trưởng có hành vi dốc ngược trẻ. Nhà trường cũng không chấp nhận hành vi phản giáo dục này. Hiện cô giáo đã viết bản tường trình và nghỉ việc. Trong bản tường trình, cô giáo trình bày, chỉ là hành động nhằm giúp trẻ ăn giỏi hơn chứ không có ý bạo hành trẻ như dư luận lên tiếng", ông Lam nói.

Ông Lam cho biết thêm, chiều 17/2 cũng là buổi học cuối cùng của các trẻ tại cơ sở này. Vì đầu tuần tới, nhà trường sẽ chuyển các trẻ qua cơ sở khác, nếu phụ huynh nào không chuyển thì nhà trường sẽ hoàn trả lại học phí cho phụ huynh. Đồng thời, trường cũng tạm đình chỉ công tác cô hiệu trưởng và tiếp tục làm rõ vấn đề để kết luận chính xác nhất.

Video: Không tin trường mầm non, nhiều phụ huynh nghỉ việc, ở nhà trông con

Theo thông tin mà chủ cơ sở mầm non Apollo cung cấp, cô hiệu trưởng của cơ sở từng tốt nghiệp Đại học sư phạm với chuyên ngành Sư phạm mầm non. Trước khi được tuyển dụng vào đây, cô giáo này từng có thâm niên 10 năm kinh nghiệm tại một cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn thành phố. Nhưng do thiếu giáo viên, cơ sở của cô giải thể và cô xin vào làm tại cơ sở mầm non Apollo.

Theo tìm hiểu của PV, mỗi lớp học tại cơ sở mầm non Apollo nhận 15 trẻ, có hai cô giáo phụ trách. Cơ sở mầm non này không liên quan đến các cơ sở mầm non Apollo khác, không liên quan đến trung tâm Anh ngữ Apollo.

>>> Xem thêm: Học sinh gãy chân khi chơi trong sân trường: Các giáo viên bóc trần sự thật bản báo cáo của hiệu trưởng

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa