Cô giáo Hà Nội phạt tát học sinh 50 cái: Hiệu trưởng nói gì?

Giáo dụcThứ Năm, 06/12/2018 10:50:00 +07:00

Trong buổi họp báo sáng thông tin về vụ học sinh lớp 2 bị phạt tát 50 tại trường Tiểu học Quang Trung, hiệu trưởng nhà trường cho biết rất khó xác định vụ việc.

Sáng 6/12, Trường Tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) - nơi xảy ra vụ việc học sinh lớp 2 bị phạt tát 50 cái đã họp báo thông tin vụ việc. 

Tại đây, bà Lê Anh Vân - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh từ phụ huynh, lãnh đạo nhà trường đã vào cuộc xác minh vụ việc. 

“Việc cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái rất đáng tiếc. Tuy nhiên, khi học sinh tát nhau trong giờ học, cô giáo đã can ngăn. Trong văn bản tường trình, cô giáo cho rằng không bắt học sinh tát bạn, rất khó xác minh nạn nhân bị tát bao nhiêu cái tát vì các em còn nhỏ”, bà Anh nói.

Vị hiệu trưởng cho biết, theo tường trình, cô chỉ nói học sinh tát bạn có 1, 2 cái gì đó. Nguyên nhân của sự việc là do bột phát vì trong giờ học, cô giáo hướng dẫn các nhóm làm các bài tập bộ môn. Cô có thấy em học sinh P. tranh giành nhau hộp bút với bạn và tát nhau liền yêu cầu dừng lại. Trong quá trình giảng dạy từ đầu năm học tới nay, cô giáo được phụ huynh tin tưởng.

ahieutruong 3

Hiệu trưởng Lê Anh Vân. (Ảnh: Anh Thư) 

Bà Anh Vân xác định sai phạm của cô giáo trẻ là do thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên, đã sai phạm thì phải xử lý. "Quan điểm của nhà trường là không phạt học sinh bằng bạo lực. Dù cô giáo có là con của vị lãnh đạo nào đi nữa thì chúng tôi cũng sẽ đều xử lý nghiêm minh việc này nếu có sai phạm", bà Vân nói.

Sau phát biểu, bà Anh Vân còn cho biết cô giáo đang bị tạm đình chỉ đứng lớp 2 tuần. Đồng thời, bà gửi lời xin lỗi, thông cảm tới phụ huynh, học sinh.

Ông Tạ Ngọc Thắng - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, vụ việc khó xác minh khi trong lớp không có hệ thống camera giám sát. Sáng nay (6/12), UBND quận Đống Đa thành lập đoàn thanh tra để xác minh vụ việc và có thông báo cụ thể.

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh có con theo học tại lớp 2A5 trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội), ngày 3/12, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu bạn Đ. cùng lớp tát bạn P. 50 cái vì nói bậy.

Nhật Tâm
Bình luận
vtc.vn