Hiệu trưởng ở Huế ôm gần 1 tỷ đồng của nhiều giáo viên bỏ trốn

(VTC News) - Hiệu trưởng Trường Tiểu học & THCS Dương Hoà (thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế) mượn gần 1 tỷ đồng của nhiều giáo viên rồi bỏ trốn.

Ngày 12/11, ông Lê Văn Ngọc - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học & THCS Dương Hoà (thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế) xác nhận, ông Nguyễn Xuân Hợp (SN 1985), hiệu trưởng trường này xin nghỉ sinh hoạt đảng và không có mặt tại trường suốt thời gian dài.

Được biết, trước khi "mất tích", ông Hợp mượn tiền của nhiều đồng nghiệp tại Trường Tiểu học & THCS Dương Hoà.

Hieu truong o Hue om gan 1 ty dong cua nhieu giao vien bo tron hinh anh 1

 Trường Tiểu học và THCS Dương Hoà, nơi ông Hợp đang làm hiệu trưởng. (Ảnh: Đ.D)

Ngay trong sáng 12/11, Ban Giám hiệu trường Tiểu học & THCS Dương Hoà đã yêu cầu toàn bộ giáo viên báo cáo chuyện cho ông Hợp mượn tiền, đã có 13 giáo viên báo cáo.

Trong đó, người cho ông Hợp mượn nhiều tiền nhất là anh Hồ Thanh T. (giáo viên Thể dục và Tổng phụ trách). Anh T. cho ông Hợp mượn 155 triệu đồng.

Tiếp theo là anh Hoàng Trọng V. (giáo viên Thể dục) cho ông T. mượn 90 triệu; chị Ngô Thị T. (giáo viên Tiểu học) cho ông T. mượn 70 triệu đồng, chị Nguyễn Thị Y. cho ông T. mượn 70 triệu đồng và anh Phan Phước T. (giáo viên tiểu học) cho Hiệu trưởng Hợp mượn 10 triệu đồng.

Tổng cộng các giáo viên Trường Tiểu học & THCS cho ông T. mượn gần 800 triệu đồng.

Công an vẫn đang tiếp tục thống kê số tiền các giáo viên Trường Tiểu học & THCS cho ông T. mượn và con số này đang tiếp tục tăng lên. Nhiều giáo viên cho biết, đã đứng tên cá nhân vay ngân hàng để lấy tiền đưa cho ông Hợp mượn.  

"Ngày 27/9, anh Hợp có nhắn tôi là vắng mặt ở trường do đau nặng phải nhập viện ở Bệnh viện Đại học Y Dược Huế. Gần 1 tháng nay, anh Hợp xin nghỉ sinh hoạt Đảng và điều hành các hoạt động trường qua email gửi cho tôi.

Hieu truong o Hue om gan 1 ty dong cua nhieu giao vien bo tron hinh anh 2

 Hiện phòng hiệu trưởng của ông Hợp đã bị niêm phong. (Ảnh: Đ.D)

Ngày 25/10, anh Hợp xuất hiện ở trường rồi nghỉ tiếp cho đến ngày 30/10. Sau đó, anh Hợp lên trường một vài buổi nữa. Ngày cuối cùng anh Hợp đến trường là ngày 6/11. Từ đó đến nay điện thoại của anh Hợp không liên lạc được nữa", ông Ngọc nói.

Ngôi nhà của ông Hợp ở phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy) hiện tại đã cửa đóng then cài. Hàng xóm nói ông Hợp đã dẫn vợ và con đi đâu không biết.

Sáng 12/11, Phòng Hiệu trưởng của ông Nguyễn Xuân Hợp tại trường Tiểu học & THCS Dương Hòa đã bị niêm phong. Hiện Công an xã Dương Hòa và Công an thị xã Hương Thủy đang phối hợp điều tra vụ việc.

Cũng trong chiều 12/11, đoàn làm việc của UBND Thị xã Hương Thủy do ông Đỗ Xuân Giao, Phó Chủ tịch thị xã cùng Phòng Nội vụ, Phòng GD-ĐT đã về trường làm việc, nắm rõ tình hình để đưa ra hướng xử lý.

>>> Đọc thêm: Bắt hiệu trưởng nhận tiền chạy việc ở Đắk Lắk

NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.