Hiệu trưởng nhận hơn 200 triệu đồng chạy việc: Yêu cầu công an điều tra

(VTC News) - Viện kiểm sát nhân dân (Viện KSND) huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) vừa gửi văn bản yêu cầu công an điều tra, làm rõ hành vi nhận 210 triệu đồng của ông Phan Xuân Hạnh (hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê, xã Êa Phê) để chạy việc.

Liên quan đến vụ Phát hiện thêm một hiệu trưởng nhận tiền chạy việc ở Đắk Lắk, Viện KSND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) vừa gửi văn bản đến công an huyện này yêu cầu thụ lý các tin báo của người dân, trong đó có vụ tố giác hiệu trưởng Trường THCS Êa Phê, xã Ea Phê nhận 210 triệu đồng chạy việc của một giáo viên.

Hieu truong nhan hon 200 trieu dong chay viec: Yeu cau cong an dieu tra hinh anh 1

 Trường THCS Êa Phê, nơi ông Hạnh nhận 210 triệu đồng chạy việc. (Ảnh:MK)

Sau khi báo chí phản ánh vụ việc trên, UBND huyện Krông Pắk tiến hành kỷ luật cách chức hiệu trưởng đối với ông Phan Xuân Hạnh (hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê, xã Ea Phê).

Theo hồ sơ, tháng 7/2017, Viện KSND huyện Krông Pắk nhận được đơn tố cáo hành vi nhận tiền chạy việc của ông Phan Xuân Hạnh. Trong đơn, người tố cáo yêu cầu xử lý sai phạm về mặt Đảng đối với ông Hạnh.

Ngoài ra, sau khi nhận được tiền của ông Hạnh trả, người làm đơn tố cáo từ chối hợp tác với cơ quan điều tra, dẫn đến khó khởi tố hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với ông Hạnh.

Tuy nhiên theo Viện KSND, mặc dù đã trả lại tiền và đã bị kỷ luật, nhưng ông Hạnh có biểu hiện lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nhũng nhiễu, nhận tiền chạy việc trái với quy định. Vì vậy, cơ quan này vẫn có văn bản gửi công an huyện yêu cầu thụ lý tin báo để điều tra và báo cáo kết quả rõ ràng.

Như VTC News đưa tin, bà Bùi Thị Thùy Lê gửi đơn đến Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk tố cáo ông Phan Xuân Hạnh nhận của mình 210 triệu đồng hứa sẽ nhận bà giảng dạy, vào biên chế của trường. 

Kết quả của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk, ông Hạnh thừa nhận có nhận 210 triệu đồng để chạy việc cho cô Bùi Thị Thùy Lê. 

Sau khi nhận đủ tiền, ông Hạnh không lo được biên chế cho cô Lê và không trả tiền. Vì vậy, cô Lê viết đơn tố cáo đến cơ quan chức năng, yêu cầu trả lại số tiền trên. Biết có đơn tố cáo, ông Hạnh hoàn trả số tiền 210 triệu đồng cho cô Lê.

Ông Hạnh với hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhận tiền chạy việc trái với quy định pháp luật bị Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk thi hành kỷ luật cách chức Chi ủy viên.

Được biết, ông Hạnh nhận cô Lê vào dạy hợp đồng tại Trường THCS Ea Phê từ đầu năm học 2015-2016 và hết năm 2018 ông Hạnh sẽ nghỉ hưu.

Video: Công an bắt hiệu trưởng nhận tiền chạy việc ở Đắk Lắk

>>> Đọc thêm: Phát hiện thêm một hiệu trưởng nhận tiền chạy việc ở Đắk Lắk

THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.