Hiệu trưởng nhận 300 triệu đồng chạy việc lại bị tố lừa tiền chạy hợp đồng dài hạn

Giáo dụcThứ Năm, 22/03/2018 07:28:00 +07:00

Một phụ nữ từng là nhân viên hợp đồng thiết bị Trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) tố hiệu trưởng trường này từng nhận 70 triệu đồng để chạy suất hợp đồng dài hạn cho chị.

Liên quan đến vụ Hiệu trưởng nhận 300 triệu đồng chạy việcmới đây, chị Nguyễn Thị Thùy Dung (trú xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) phản ánh với báo chí về việc ông Huỳnh Bê - Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) nhận của gia đình chị 70 triệu đồng để xin cho chị có được Quyết định hợp đồng dài hạn về làm nhân viên tại trường.

Tuy nhiên, sau đó ông Bê không thực hiện lời hứa và cũng không hoàn trả lại tiền.

Theo chị Dung, vào tháng 3/2014, ông Huỳnh Bê ký hợp đồng lao động với chị để vào làm nhân viên thiết bị của trường. Để được ký hợp đồng, gia đình chị đưa cho ông Bê số tiền 30 triệu đồng. 

Đến tháng 5/2014, gia đình chị Dung đưa tiếp cho ông Bê thêm 40 triệu đồng để xin cho chị có được Quyết định hợp đồng dài hạn về làm nhân viên tại trường. Sau đó, ông Bê viết giấy vay nợ, ghi tên người ông vay là bà Huỳnh Thị Phước (mẹ ruột chị Dung).

Nội dung giấy vay nợ ghi rõ: "Số tiền này khi chị Phước cần tôi sẽ hoàn trả đúng số tiền tôi đã nhận”. 

28946315_1579226508861411_862793980_o

Chị Dung phản ánh việc bị ông Bê lừa 70 triệu đồng chạy việc. (Ảnh: KD)

Trong quá trình làm việc, chị Dung được ký hợp đồng với mức lương tại trường ban đầu là 2,6 triệu đồng, sau đó giảm dần xuống 1,5 triệu đồng, rồi 1,2 triệu đồng/tháng.

Chị Dung kể lại: "Nhiều lần tôi gặp thầy để hỏi về việc liên quan đến quyết định dài hạn nhưng thầy Bê vẫn cứ hứa hẹn. Tuy nhiên, nhà trường vẫn nhận nhiều người để về trường dạy. 

Mỗi ngày tôi đi gần 40km để đến trường làm việc, nhưng mức lương nhận được quá thấp không đủ chi phí xăng xe nên đến đầu tháng 1/2017 tôi đã xin nghỉ làm”.

Chị Dung cho biết thêm, nhiều lần gia đình chị liên lạc bằng điện thoại, nhắn tin yêu cầu ông Bê trả tiền lại nhưng đều không được. 

“Tôi được biết vào tháng 3 này thầy Bê sẽ về hưu nên rất khó để lấy lại số tiền này và còn biết tin thầy nợ rất nhiều người nên đang rất hoang mang, lo lắng”, chị Dung cho hay.

Trước đó, như VTC News đưa tin, Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) nhận được đơn tố cáo ông Huỳnh Bê về hành vi nhận tiền của bà C.T.L. (xã Ea Yông, trú huyện Krông Pắk) để xin việc.

Theo đơn tố cáo, vào tháng 9/2016, ông Huỳnh Bê viết một tờ giấy nhận tiền để xin việc cho con gái bà vào làm việc tại trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk.

29526512_1579079865542742_1154835054_o

 Giấy vay mượn tiền được ông Huỳnh Bê ký nhận. (Ảnh: KD)

Ông Bê nhận số tiền 300 triệu đồng, trong đó thỏa thuận rằng công việc sau này không thành, ông Bê sẽ chịu trách nhiệm trả lại tiền cho bà L.

Đáng nói, trong giấy nhận tiền để xin việc vào Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Đắk Lắk do ông Huỳnh Bê viết nhận tiền và ký có ghi rõ: “Tôi có nhận của bà C.T.L. 300 triệu đồng để xin cho cháu A. vào làm việc tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk. Số tiền này tôi đưa cho ông Năm, Phó phòng Tổ chức của Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk để lo việc”.

Liên quan đến vụ việc, ông Vũ Văn Năm - Phó trưởng phòng Tổ chức Cán bộ - Công tác Sinh viên, Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk cho biết, ông có quen biết với ông Huỳnh Bê nhưng khẳng định không có liên quan về việc nhận tiền mà ông Bê đã ký.

Ngoài ra, ông Năm chia sẻ, do liên quan đến vụ việc nên cơ quan điều tra nhiều lần mời ông đến để làm việc khiến ông rất mệt mỏi.

"Tôi không liên quan đến việc làm của ông Huỳnh Bê, vì vậy đợi kết quả của cơ quan điều tra sẽ rõ. Tôi nghe một số thông tin khác là ông Bê nợ nần rất nhiều do cờ bạc", ông Năm bức xúc nói.

Theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Păk, ông Huỳnh Bê hiện đang bị giáo viên của trường tố đã lập 2 bảng lương khác nhau để “ăn chặn” hàng chục triệu đồng tiền lương của các giáo viên hợp đồng.

Cùng với đó, ông Bê còn bị tố về việc con trai của ông ngừng giảng dạy ở trường nhưng vẫn được nhận lương đều đặn suốt 4 tháng.

Video: Giáo viên ở Đắk Lắk bức xúc khi nhận tin sắp bị mất việc

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !