Hiệu trưởng 'mất tích' cùng gần 1 tỷ đồng trở về và hứa trả nợ

(VTC News) - Sau khi vay gần 1 tỷ đồng của nhiều giáo viên rồi "mất tích", hiệu trưởng một trường học ở Huế đã trở về trường và hứa sẽ trả nợ.

Liên quan đến việc hiệu trưởng ở Huế vay nợ rồi bỏ trốn, ngày 17/11, trả lời báo chí, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Thuỷ (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, ông Nguyễn Xuân Hợp - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Dương Hoà (thị xã Hương Thuỷ) đã về trường.

Ông Hợp cũng cam kết sẽ trả nợ những giáo viên cho ông vay tiền.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Thuỷ, ông Hợp đã viết đơn gửi Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Dương Hoà để xin nghỉ điều trị bệnh. Sau khi nhận được đơn từ phía nhà trường gửi lên, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Thuỷ cũng đồng ý cho ông Hợp nghỉ.

Cũng theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Thuỷ, hiện đơn vị vẫn chưa nhận được giấy xác nhận của bệnh viện nơi ông Hợp điều trị.

Hieu truong 'mat tich' cung gan 1 ty dong tro ve va hua tra no hinh anh 1

 Trường Tiểu học và THCS Dương Hoà, nơi ông Hợp làm hiệu trưởng. (Ảnh: Đ.D)

Được biết, qua xác minh từ phía UBND Thị xã Hương Thủy, ngoài mượn số tiền lớn từ các giáo viên, ông Hợp còn mượn các đối tượng bên ngoài theo dạng “tín dụng đen” với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Trước đó, ngày 27/9, ông Nguyễn Xuân Hợp xin vắng mặt với lý do điều trị bệnh ở Bệnh viện Đại học Y Dược Huế. Ông nhắn email cho một hiệu phó về các hoạt động điều hành ở trường và xin nghỉ sinh hoạt Đảng. Ngày 6/11 là lần cuối ông đến trường rồi "mất tích", điện thoại không liên lạc được.

Ngày 13/11, ông Lê Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) cho biết, ông Hợp đã đến Công an trình bày lý do không đến trường và không liên lạc suốt thời gian qua.

Ông Nguyễn Xuân Hợp thừa nhận vay tiền đồng nghiệp và nhờ họ đứng tên vay ngân hàng và vay thêm "tín dụng đen". Do hoàn cảnh khó khăn lại bị các đối tượng "xã hội đen" thúc ép trả nợ, ông Hợp phải tạm lánh mặt ở nhà bà con.

>>> Đọc thêm: Hiệu trưởng ở Huế ôm gần 1 tỷ đồng của nhiều giáo viên bỏ trốn

THÁI BÌNH
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU